Những khó khăn mà 2K6 sẽ phải đối diện khi lên lớp 10

0

Khi bước chân vào THPT, chắc hẳn 2K6 sẽ phải đối mặt với những sự thay đổi mà không phải ai cũng dễ dàng thích nghi được. Vậy trước những khó khăn đó, 2K6 cần phải chuẩn bị những gì để không bị áp lực và tụt dốc tại năm lớp 10

Những cú “sốc” khiến 2K6 “ngã ngửa” khi bước vào lớp 10

Đầu tiên phải kể đến chính là sự “đổi mới” tất cả mọi thứ tại môi trường THPT. Từ những gì nhỏ nhặt nhất như: Kỷ cương, nề nếp, ý thức học tập cho đến thầy cô, bạn bè. Vì thế, để hòa nhập được vào với môi trường cấp 3 không phải lúc nào cũng dễ dàng. Ở trường cấp 3, các em có thể gặp được những người bạn cực kỳ tốt bụng, tử tế và trở thành tri kỷ với nhau lâu dài. Nhưng môi trường cấp 3 cũng có không ít những kẻ xấu sẵn sàng tiếp cận chỉ để lợi dụng hoặc đem ra làm trò đùa nhằm thỏa mãn bản thân.

5 học sinh có 1 em có ý định tự tử: Áp lực học hành lớn thế nào?

Sự thay đổi trong môi trường học tập tại trường cấp 3 chỉ là khởi đầu, áp lực học tập mới là tác động chính khiến rất nhiều học sinh lên 10 bị “sốc” nặng”. Áp lực do lần đầu được học một lượng kiến thức vừa “nặng” lại vừa khó như vậy, áp lực vì không theo kịp các bạn đồng trang lứa, áp lực vì điểm số trong những kỳ kiểm tra. Rất nhiều học sinh có thành tích xuất sắc, nổi bật ở lớp dưới nhưng kết quả nhận được sau cả một năm học lớp 10 lại cực kỳ thảm hại, điểm số tụt dốc “không phanh”. Một phần do tâm lý “ngủ quên trên chiến thắng” và phần lớn là chưa thể thích nghi với cách học tại cấp 3.

Tiết lộ bí quyết để giúp 2K6 học tốt khi lên lớp 10

Thực tế thì gần như bất kỳ học sinh nào khi bước vào lớp 10 sẽ phải trải qua giai đoạn “khủng hoảng tiền THPT”. Chương trình học thì khác xa với những gì từng được học ở các cấp dưới; thầy cô sẽ không sát sao, quan tâm như trước nữa và phải chuẩn bị từ sớm cho kỳ thi Đại học cực kỳ quan trọng trong 2 năm tới.

ĐH Y Hà Nội tuyển thẳng giải nhất quốc gia môn Toán

Điều đầu tiên mà các em phải làm ngay khi vào trong năm học mới đó là phải tập làm quen với môi trường mới tại cấp 3. Thầy cô ở THPT tuy luôn đề cao ý thức tự giác trong học tập cho các em nhưng ngoài việc học ra thì các thấy cô có thể nói là tâm lý hơn cấp 2 rất nhiều. Sẵn sàng lắng nghe mọi tâm sự, những khó khăn và cho các em những lời khuyên, kinh nghiệm sống cực kỳ cần thiết sau này. Không chỉ thế, kết giao với nhiều bạn bè sẽ khiến cấp 3 của các em trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn trong chặng đường 3 năm thanh xuân.

Ở cấp 3 thì việc học tập được đặt lên trên hàng đầu. Học để có một tấm bằng xuất sắc sau 3 năm cấp 3; học để cố gắng đỗ vào một ngôi trường Đại học top đầu; học để thực hiện những hoài bão, ước mơ trở thành hiện thức. Chính vì thế, ngay từ lớp 10, 2K6 nên đặt ra các mục tiêu cụ thể trong tương lai và cố gắng hoàn thành nó sau 3 năm học nhé.

Lớp 10 cực kỳ quan trọng bởi vì mọi kiến thức trong năm học đầu tiên này sẽ là nền tảng để có thể học tốt ở lớp 11, 12 và bảng điểm của lớp 10 cũng sẽ quyết định khá nhiều tới việc xét tuyển Đại học những năm tới. Nhưng chương trình học lớp 10 lại rất khó và hoàn toàn khác với những gì 2K6 đã được học ở lớp dưới. Để đạt được một thành tích khả quan thì may mắn là không đủ, 2K6 cần phải nỗ lực và chăm chỉ nữa. Chính vì thế ngay trong giai đoạn nghỉ hè này, 2K6 hãy bắt đầu HỌC SỚM và chuẩn bị cho mình một một kế hoạch học tập cụ thể để khi vào trong năm học sẽ không còn rơi vào tâm lý bỡ ngỡ, sợ hãi. Từ đó bứt phá với những số điểm 9, 10 trong năm học đầu này nhé

Giải pháp dành riêng cho 2K6 muốn học sớm, nâng cao điểm số trong năm lớp 10

Thấu hiểu được những khó khăn, áp lực của học sinh trong năm học “chuyển cấp”, Hệ thống giáo dục HOCMAI xin được giới thiệu khóa HỌC TỐT 10 2022 để giúp các bạn 2K6 trang bị đầy đủ mọi kiến thức trước khi bước vào năm học lớp 10. Với hệ thống hơn 800+ bài giảng, hàng nghìn bài tập, đề kiểm tra và có sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giáo viên hơn 15 năm kinh nghiệm như: Thầy Vũ Khắc Ngọc, thầy Lưu Huy Thưởng, cô Hương Fiona,… 2K6 hoàn toàn giảm được tới 80% gánh nặng kiến thức khi chỉ cần dành ra từ 2-3h/ngày ngay trong hè này.

Ngoài ra, để quá trình học tập, ôn luyện diễn ra một cách hiệu quả, khi đăng ký khóa học, 2K6 sẽ được tham gia vào các group học tập, qua đó trực tiếp trao đổi thông tin với bạn bè và thầy cô 24/7. Điều này giúp các em tự tin và dễ dàng bắt kịp bạn bè khi bước vào cấp ba.

 
Bình luận Facebook
Những khó khăn mà 2K6 sẽ phải đối diện khi lên lớp 10
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here