Những nghề nghiệp đòi hỏi kỹ năng và ngoại hình chuẩn teen 2k2 nên biết

0
3

Ngày nay, để xin việc không phải chỉ cần học giỏi thi đỗ điểm cao là đủ mà có những nghề nghiệp còn đòi hỏi kỹ năng và ngoại hình chuẩn. Teen 2k2 cùng xem để biết và có thể đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của mình nhé!

 

Có một số ngành nghề đòi hỏi người làm phải có kỹ năng và ngoại hình chuẩn để đáp ứng nhu cầu công việc. Nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra khi có nhiều bạn trẻ không nắm được thông tin này và phải bỏ ước mơ của mình dang dở.

Công an – cảnh sát

Đây là nghề nghiệp hot nhất được nhiều bạn teen 2k2 lựa chọn theo đuổi nhưng không phải ai cũng vào được. Khối ngành công an không chỉ đòi hỏi kỹ năng tốt mà còn yêu cầu chỉ số cơ thể về chiều cao, cân nặng cho nam và nữ. Lý do là ngành này có nhiều ưu tiên như miễn học phí, ra trường không cần xin việc mà được phân công việc ổn định lương ổn, được nhận phụ cấp hàng tháng khi học…

Nhưng để vượt qua vòng sơ tuyển công an các teen 2k2 phải có ngoại hình chuẩn để đáp ứng những tiêu chí mà họ đề ra như đối với nam chiều cao phải từ 1,64 m trở lên; đối với nữ chiều cao phải từ 1,58 m trở lên.

Tiếp viên hàng không

 

Nghề tiếp viên hàng không ( Nguồn: http://kenh14.vn )

Kéo theo sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thì sự tăng trưởng của ngành hàng không Việt Nam cũng tăng cao qua hàng nam nên tạo nhiều cơ hội việc làm dành riêng cho những bạn trẻ có trong mình niềm đam mê với nghề tiếp viên hàng không.

Thế nhưng, chắc hẳn ai cũng biết để thi được các vòng tuyển chọn của tiếp viên hàng không không phải là chuyện dễ dàng khi các trường này vừa yêu cầu kiến thức, ngoại ngữ, mà ngoại hình phải cực chuẩn mới đáp ứng được.

Để lọt qua vòng sơ tuyển của các trường đào tạo trước khi được làm thực tế, chiều cao rất cần thiết. Theo quy định riêng của ngành nữ phải cao từ 1,58 m – 1,75 m; nam từ cao từ 1,68 m – 1,82 m. Bên cạnh đó, nghề này còn yêu cầu ứng viên dự tuyển phải có ngoại hình cân đối, dễ nhìn, khuôn mặt tươi tắn và giao tiếp ứng xử tốt ưu tiên những người biết nhiều thứ tiếng.

Ngân hàng

Ngân hàng cũng là nghề nghiệp đòi hỏi kỹ năng và ngoại hình chuẩn khi các trường đào tạo ngành này lấy điểm đầu vào cao, các doanh nghiệp thì lại yêu cầu kinh nghiệm và cả hình thức bên ngoài. Tại một số ngân hàng cổ phần Việt Nam, tiêu chuẩn mới để được tuyển dụng nhân viên là phải cao từ 1,65 m với nam và 1,58 m với nữ với gương mặt ưa nhìn.

 

Điều này khiến cho không ít sĩ tử dù muốn đăng ký nguyện vọng vào học ngân hàng phải suy nghĩ lại vì chiều cao không đủ tiêu chuẩn hoặc trông mình không đủ ưa nhìn.

Phi công

 

Nghề phi công ( Nguồn: https://laodong.vn )

Đây là một trong những nghề nghiệp hot nhất và có mức lương thuộc ”hàng khủng” hiện nay, nhưng để trở thành phi công các bạn phải trải qua quá trình đào tạo khắc nghiệt và khá dài để rèn luyện nghề với các yêu cầu về độ tập trung và trình độ cao. Ngay từ vòng sơ tuyển, theo quy định của Cục Hàng không Việt Nam, để đủ tiêu chuẩn làm phi công, nam phải cao từ 1,68 m trở lên và nữ phải cao từ 1,6 m trở lên và các yêu cầu sức khỏe khác.

Trước khi quyết định lựa chọn một trong số những nghề nghiệp hot nhất ở trên, teen 2k2 hãy tự đánh giá mình, cân nhắc để đưa ra một lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

 

Bình luận Facebook
Những nghề nghiệp đòi hỏi kỹ năng và ngoại hình chuẩn teen 2k2 nên biết
4.5 (90%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here