Những suy nghĩ sai lầm “chết người” mà đa số học sinh, sinh viên mắc phải khi học Tiếng Anh

0

      Nếu như học mãi mà không giỏi Tiếng Anh, bạn xem thử xem mình có mắc phải một trong những suy nghĩ sai lầm về môn Tiếng Anh không? Hãy gạt bỏ những suy nghĩ sai lầm chết người về môn Tiếng Anh nếu như bạn muốn chinh phục hoàn toàn nó.

Học Tiếng Anh cần phải có năng khiếu

     Hầu hết các bạn trẻ luôn cho rằng muốn học tốt, học giỏi môn Tiếng Anh thì phải có năng khiếu. Ngay từ khi bắt đầu tiếp xúc với Tiếng Anh các bạn luôn có định kiến rằng đây là môn học khó, học tiếng mẹ đẻ còn chưa xong còn học Tiếng Anh, Tiếng Anh chỉ dành cho những ai có năng khiếu bẩm sinh mà thôi,…. Nhưng các bạn không biết rằng tất chúng ta đều có khả năng học ngoại ngữ. Chỉ cần chúng ta quyết tâm và chăm chỉ học thì chúng ta có thể chinh phục môn học khó nhằn này. Tại sao chúng ta không thử một lần yêu nó?!

Học nhồi nhét từ vựng

      Các bạn luôn cố gắng nhồi nhét vào đầu mình càng nhiều từ mới càng tốt. Chỉ có học được nhiều từ vựng thì mới có thể giao tiếp được với người nước ngoài. Bạn lao đầu vào học từ vựng theo cách  xưa cũ đó là học thuộc từ đó, viết nó ra giấy càng nhiều càng tốt nhưng sau một hồi thì bạn quên sạch chúng. Đó là bởi bạn không có phương pháp học Tiếng Anh phù hợp và hiệu quả. Các bạn có thể học từ vựng bằng cách viết các từ thông dụng ra tờ giấy nhớ và dán chúng ở những nơi bạn dễ dàng nhìn thấy trong nhà để có thể học chúng ở khắp mọi nơi, ghi âm lại và ngồi nghe khi rảnh rỗi, học từ vựng bằng thẻ flashcard,…Hãy tìm cho mình một phương pháp học từ vựng phù hợp  nhất với bản thân để có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Quá chú trọng vào ngữ pháp

      Nhiều học sinh lại có xu hướng tập trung nhiều vào ngữ pháp. Việc quá chú trọng vào ngữ pháp rất có thể ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp của bạn. Khi các bạn áp đặt mình khi giao tiếp phải đúng chuẩn ngữ pháp thì bạn sẽ trở nên thiếu tự tin, ấp úng, đoạn hội thoại bị ngắt đoạn bởi bạn phải sắp xếp câu sao cho đúng ngữ pháp. Khi giao tiếp, người nước ngoài không quá chú trọng vào việc bạn có nói đúng ngữ pháp hay không nên chúng ta hãy cứ tự tin và thoải mái trong quá trình giao tiếp.

Sợ giao tiếp bằng Tiếng Anh

      Rất nhiều học sinh, sinh viên dù học khá, giỏi Tiếng Anh cũng rơi vào tình trạng này. Khi đặt trong tình huống giao tiếp với người nước ngoài các bạn đều có xu hướng né tránh, ngại ngùng, thiếu tự tin. Các bạn đều sợ và ngại giao tiếp bằng Tiếng Anh bởi các bạn sợ phát âm sai và bị người khác chê cười. Suy nghĩ này sẽ cản trở khả năng giao tiếp của các bạn. Các bạn hãy nhớ rằng chỉ có giao tiếp nhiều mới có thể cải thiện khả năng nghe và nói của bản thân mình. Vì vậy chúng ta đừng vì sợ sai, xấu hổ mà ngại giao tiếp với người nước ngoài nhé.

Bình luận Facebook
Những suy nghĩ sai lầm “chết người” mà đa số học sinh, sinh viên mắc phải khi học Tiếng Anh
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here