Những trường đại học lớn nào sẽ xét tuyển bằng học bạ trong năm 2018?

0
2

Năm 2018, quy chế tuyển sinh với nhiều điều mới mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho các thí sinh, trong đó xét tuyển bằng học bạ là hình thức nổi bật nhất. Cùng tìm hiểu xem các trường đại học lớn nào sẽ sử dụng học bạ xét tuyển trong năm 2018 này teen nhé!

Năm 2018 xét tuyển học bạ lên ngôi ( Nguồn: https://blog.hocmai.vn )

Xét tuyển bằng học bạ trong năm 2018

Vấn đề đang được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm nhất chính là danh sách những trường đại học lớn xét tuyển bằng học bạ năm 2018 với nhiều ưu điểm nổi bật có lợi cho thí sinh.

Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề khiến nhiều học sinh và cha mẹ đều rất lo lắng khi không biết việc trúng tuyển vào các trường bằng cách xét học bạ thì có khác biệt gì so với xét điểm thi THPT quốc gia hay không? Những trường đại học lớn xét tuyển bằng học bạ là những trường nào, điều kiện, cách thức ứng tuyển và hình thức xét tuyển như thế nào… chính là những vấn đề hết sức nóng trong thời gian này.

Năm 2018 Bộ GD&ĐT sẽ chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT QG, còn phương án tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ thuộc về quyền tự chủ các trường. Do đó, song song với phương thức tuyển sinh của các trường đại học dựa vào kết quả của kỳ thi THPT quốc gia thì còn rất nhiều trường khác xét tuyển bằng học bạ năm cấp 3 trong năm 2018 để tuyển sinh đầu vào. Tuy nhiên, cần tìm hiểu hình thức tuyển sinh riêng của từng trường để thí sinh có thể quyết định đúng đắn.

Theo thống kê, sơ bộ hiện nay có khoảng hơn 150 trường xét tuyển thẳng bằng học bạ 2018 trong cả nước bao gồm cả trình độ đại học, cao đẳng. Có nhiều trường xét tuyển học bạ 3 năm học THPT, có trường chỉ xét điểm 2 năm hoặc cũng có những trường chỉ xét tuyển kết quả học tập lớp 12 của thí sinh.

Dưới đây sẽ bài viết sẽ liệt kê những trường đại học lớn sẽ xét tuyển bằng học bạ trong năm 2018 để thí sinh tiện theo dõi và tìm hiểu nhé.

Một số trường đại học lớn xét tuyển học bạ 2018

Những trường đại học lớn nào sẽ xét tuyển học bạ trong năm 2018 ( Nguồn: http://luyenthithptquocgia.com )

Trường đại học Bách khoa Hà Nội với điều kiện sơ loại là xét tuyển 6 học kỳ có nghĩa là cả ba năm học THPT, tổng điểm 3 môn tham gia xét tuyển phải bằng 20 điểm.

Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn TPHCM xét tuyển 5 học kỳ THPT với điểm xét tuyển là 6,5 điểm chính là điểm trung bình cộng của 5 học kỳ đó.

Đại học công nghệ TPHCM xét tuyển học bạ lớp 12, với hình thức điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển phải đạt đủ 18 điểm hệ Đại học và 16,5 điểm hệ Cao đẳng. Riêng ngành dược cao hơn 2  điểm cả hệ Đại học và Cao đẳng.

Đại học kinh tế tài chính TPHCM xét tuyển học bạ lớp 12, với tổng điểm các môn xét tuyển phải  đủ 18 điểm hệ đại học và 16,5 điểm hệ cao đẳng.

Đại học quốc gia TPHCM xét tuyển 3 năm lớp 10, 11, 12; với điểm trung bình cộng các điểm trung bình 3 năm học phải đủ 6,5 điểm hệ đại học và 6 điểm đối với hệ cao đẳng.

Trên đây là danh sách một số trường đại học lớn xét tuyển bằng học bạ năm 2018, nếu các bạn có ý định vào học những trường này thì lưu ý để cố gắng xây một học bạ đẹp ngay từ bây giờ bạn nhé!

Bình luận Facebook
Những trường đại học lớn nào sẽ xét tuyển bằng học bạ trong năm 2018?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here