PEN-M có gì cho các teen 2k để xử lý nhanh – gọn – chính xác câu hỏi môn Vật Lý kì thi THPT-QG

0
102

Đề thi môn Vật lý luôn là những nổi lo sợ và áp lực đối với teen 2k bởi những dạng câu hỏi dài, số liệu và ngữ liệu nhiều gây khó khăn và tốn khá nhiều thời gian để các teen đọc hiểu. Để xử lý nhanh-gọn-chính xác,PEN-M mang cho teen những chiến thuật gì.

Với 40 câu trắc nghiệm trong khoảng thời gian “eo hẹp” chỉ 50 phút, chắc hẳn sẽ là điều khiến các teen phải “căng não” hơn dây đàn. Khóa học PEN-M sẽ tặng các teen 3 bí quyết để khoanh đáp án chính xác trong một nốt nhạc

Đọc ngược câu hỏi nào teen ơi!!!

Tại sao chúng ta không nắm yêu cầu cuối cùng của câu hỏi được đặt ở cuối câu???. Trong một câu hỏi quá dài, thường thì các teen sẽ vô cùng tốn rất nhiều thời gian cho việc đọc và hiểu bắt đầu từ trên xuống dưới.

Một mẹo của PEN-M hướng dẫn các bạn đó là hãy đọc câu hỏi ngược từ dưới lên trên, bắt trúng ý chính ở phần cuối cùng của câu hỏi sau đó mới bắt đầu sàng lọc các dữ liệu và các ý ở phía trên. Chiến thuật đọc ngược câu hỏi sẽ giúp teen tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tránh lạc đề đấy.

Nguồn ảnh: Cao Đẳng Y Hà Nội

Kĩ năng phân bổ thời gian

Để “đánh tới đâu, trúng tới đó” teen nhất định phải xem lại kĩ năng phân bổ thời gian của minh. Trường hợp này, hãy nhớ đến phương châm “dễ đánh trước, khó đánh sau”. Trong đề Vật lý sẽ thường chia ra 2 mức độ khó và dễ (24 câu mức độ dễ và 16 câu mức độ trung bình đến khó xen kẽ nhau), số lượng câu dễ thường được phân phối nhiều hơn mức độ câu khó nên các teen sẽ dễ ăn điểm cao nếu ưu tiên “xử” câu dễ trước.

Nguồn ảnh: hướng nghiệp 24h

Nháp một cách khoa học

Khi gặp bài khó, các teen hãy ghi ra tất cả những đại lượng và công thức mà mình đã nhớ ra giấy nháp để trong trường hợp khi chúng ta chuyển sang giải bài khác dễ hơn đến lúc quay lại bài này thì chúng ta không mất công để đi tìm lại công thức và đại lượng nữa, cách này cũng giúp teen tránh những sự cố không giải bài được vì quên công thức hoặc đại lượng. Còn những bài dễ hơn chỉ cần giải từ 1 đến 2 công thức thì teen hãy trực tiếp giải ra giấy nháp luôn nhé!

Teen 2k muốn thực hành ngay những chiến thuật “chất như nước cất” này thì hãy tham gia vào khóa học PEN-M  2018 ngay để giải đề Vật lý “nhẹ như lông hồng” nhé!

Bình luận Facebook
PEN-M có gì cho các teen 2k để xử lý nhanh – gọn – chính xác câu hỏi môn Vật Lý kì thi THPT-QG
2.7 (53.33%) 3 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here