Phương thức xét tuyển và điểm chuẩn học viện tài chính 2017

0
1

Học viện Tài chính là một trong những trường nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các bạn học sinh 2k, điểm chuẩn của ngôi trường này vì thế cũng rất được quan tâm. Hãy cùng Bút Bi Blog phân tích về điểm chuẩn Học viện Tài chính năm vừa rồi nhé. Điểm chuẩn Học viện Tài chính 2017 cao nhất nguyện vọng 1 là 31,92 điểm ngành Ngôn ngữ Anh (môn Tiếng Anh nhân hệ số 2).

Điểm chuẩn học viện tài chính 2017 tăng mạnh so với năm 2016

Năm 2017, Học viện Tài chính tuyển sinh gần 4000 chỉ tiêu hệ đại học chính quy đối với tất cả các thí sinh trên cả nước. Học viện Tài chính cũng là một trong số những cơ sở đào tạo về kinh tế hàng đầu của nước ta. Vừa qua, điểm chuẩn Học viện Tài chính 2017 tăng mạnh ở một số ngành nhưng vẫn được xếp vào mức trung bình khi so sánh với các trường lớn cùng lĩnh vực như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương…. Do vậy, các teen 2k đang có dự định hay mong muốn vào học tại đây thì không nên quá lo lắng nhé.

Theo đó, điểm chuẩn Học viện Tài chính năm 2017 nằm trong khoảng từ 22,25 đến 31,92 điểm, cao hơn rất nhiều so với năm 2016. Sự tăng mạnh về điểm đầu vào năm 2017 là tình hình chung của đa số các trường đại học trong năm 2017 vừa qua, do đề thi THPT quốc gia 2017 được đánh giá là không khó cho nên điểm của các bạn thí sinh cũng cao “ngất ngưởng”.

Năm vừa rồi, điểm chuẩn của Học viện Tài chính cao nhất nguyện vọng 1 là 31,92 điểm ngành Ngôn ngữ Anh (trong đó môn Tiếng Anh nhân hệ số 2), tiếp sau là ngành Hệ thống thông tin quản lý (Toán nhân hệ số 2) với 29,92 điểm. Qua bảng thống kê điểm chuẩn Học viện Tài chính dưới đây, chúng ta có thể thấy các ngành “truyền thống” của Học viện Tài chính có số điểm đầu vào không quá cao, như Tài chính ngân hàng (22,5 điểm), Kế toán (24-25 điểm), Quản trị kinh doanh (24,5 điểm), các bạn teen 2k hãy lấy đó để có thêm tự tin nhé!

Điểm chuẩn học viện tài chính 2017 (nguồn: vietnamnet.vn)

Cách xét tuyển vào Học viện Tài chính 2017

Nhà trường tổ chức xét tuyển ở 3 tổ hợp môn theo khối thi truyền thống:

  • Toán – Vật lí – Hóa học (A00)
  • Toán – Vật Lí – Tiếng Anh (A01)
  • Ngữ Văn – Toán – Tiếng Anh  (D01)

Điểm chuẩn Học viện Tài chính được tính theo công thức sau: đối với ngành Ngôn ngữ Anh (tổ hợp D01, Tiếng Anh là môn chính) và ngành Hệ thống thông tin quản lý (tổ hợp D01, Toán là môn chính): Điểm xét tuyển = [(Môn chính x hệ số 2 + Môn 2 + Môn 3), làm tròn đến 0,25] + [Điểm ƯT (KV, ĐT) × 4/3, làm tròn đến 2 chữ số thập phân].

Đối với các ngành còn lại (gồm cả ngành Hệ thống thông tin tổ hợp A00, A01): Điểm xét tuyển = [(Môn 1 + Môn 2 + Môn 3), làm tròn đến 0,25] + Điểm ƯT (KV, ĐT).

Học viện Tài chính (nguồn: thoibao.today)

Trong trường hợp số lượng thí sinh đủ chỉ tiêu trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu mà nhà trường đề ra, các thí sinh bằng điểm ở cuối danh sách sẽ được xét tuyển lần 2 dựa vào các tiêu chí phụ. Cụ thể: ngành ngôn ngữ Anh lấy điểm bài thi môn tiếng Anh là tiêu chí phụ, các ngành còn lại lấy điểm bài thi môn toán làm tiêu chí phụ, và cuối cùng là thứ tự nguyện vọng của thí sinh. Quy tắc xét điểm chuẩn Học viện Tài chính được quy định: những thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau nhưng điểm tiêu chí phụ cao hơn sẽ được trúng tuyển.

Học viện Tài chính là một trong những ngôi trường hàng đầu trong cả nước đào tạo các ngành về kinh tế, đồng thời cũng là một ngôi trường lớn với bề dày lâu năm. Điểm chuẩn Học viện Tài chính các năm thường không phải quá cao, hoàn toàn vừa sức với các bạn teen có học lực trung bình khá trở lên.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về tuyển sinh và điểm chuẩn Học viện Tài chính 2017. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp các teen tự tin hơn lựa chọn trường đại học mà teen mơ ước.

Bình luận Facebook
Phương thức xét tuyển và điểm chuẩn học viện tài chính 2017
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here