Thi THPTQG 2018: “Quá tải” kiến thức khiến nhiều teen 2k bị stress

0
1

Với việc bổ sung chương trình lớp 11, tăng độ phân hóa và các câu hỏi khó trong đề thi THPT quốc gia năm nay, teen 2k đang phải đối mặt với tình trạng “nhồi nhét” kiến thức. Nhiều bạn thậm chí lâm vào cảnh “stress” nặng vì ôn thi.

Theo thông báo chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy từ 2018, cấu trúc đề thi THPT Quốc gia 2018 sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 12 và lớp 11.

Từ năm 2019 trở đi, nội dung đề thi nằm trong chương trình 3 năm THPT.

Tin tức VTV24 vừa có phóng sự về những băn khoăn của học sinh trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Học sinh lo lắng bị stress, quá tải trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018. (Nguồn: VTV24)

Nguyễn Hoàng Thu Phương, học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: “Để ôn tập hết kiến thức cả lớp 11 và 12 rất là khó cho học sinh, quá tải, dẫn đến stress, kết quả sẽ không được cao như mong đợi.”

Với việc bổ sung kiến thức lớp 11, đề thi có sự phân hóa hơn, có nhiều câu hỏi khó trong khi đó thời gian ôn luyện chỉ còn 3 tháng, nhiều học sinh và giáo viên lo lắng về chất lượng đào tạo cho thí sinh năm nay.

Ông Nguyễn Văn Hòa, chủ tịch HĐQT Trường THCS, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ: “Nhiều giáo viên bộ môn bảo rằng, đề thi như vậy giáo viên bò ra làm chưa xong thì học sinh sao làm được. Nếu như tăng độ khó như vậy học sinh không đủ thời gian, từ sau khi kết thúc chương trình học đến lúc thi chỉ có 4 tuần, học sinh phải lao vào ôn thi, học thêm.”

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vẫn gồm 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Thí sinh giáo dục THPT thi 4 bài thi gồm: 3 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc bài thi Khoa học Xã hội. Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn thi một trong các thứ tiếng: Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Thí sinh có thể dự thi cả 5 bài thi để sử dụng kết quả xét tuyển vào ĐH, CĐ.

Thí sinh giáo dục thường xuyên thi 3 bài thi gồm: 2 bài thi bắt buộc Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn: bài thi Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) hoặc bài thi Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí). Thí sinh có thể chọn thi thêm bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển vào ĐH, CĐ nếu có nguyện vọng.

Nguồn: Minh Hải – Báo điện tử Tri thức trẻ

Bình luận Facebook
Thi THPTQG 2018: “Quá tải” kiến thức khiến nhiều teen 2k bị stress
3.1 (62%) 10 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here