Teen 2k: ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề mẫu kì thi đánh giá năng lực 2018

0
2

Nhằm giúp teen 2k hình dung rõ hơn về cấu trúc đề thi của kì thi đánh giá năng lực 2018, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố đề thi mẫu rồi đây! “Nghía” qua ngay thôi, các bạn ơi!

Ngày 18/4, ĐH Quốc gia TP. HCM công bố đề mẫu kỳ thi đánh giá năng lực. Theo đó, thời gian làm bài thi là 150 phút, với tổng số câu hỏi 150 câu (15 trang), dạng câu hỏi trắc nghiệm 4 lựa chọn (chỉ có duy nhất 1 phương án đúng) và thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm.

Sau 2 năm chuẩn bị, ĐH Quốc gia TP. HCM đã sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vào năm nay để xét tuyển thí sinh vào các trường thành viên và với các trường bên ngoài.

Việc tuyển sinh của các đơn vị thành viên của trường trong năm 2018 không dựa hoàn toàn vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực mà chỉ sử dụng một phần chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả này.

Phần lớn chỉ tiêu còn lại sẽ vẫn xét tuyển dựa vào các phương thức tuyển sinh truyền thống như: thi THPT quốc gia, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT, ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng của ĐHQG TP. HCM… Ngoài ra, các trường khác bên ngoài cũng có thể sử dụng kỳ thi này để xét tuyển.

Phần 1: Ngôn ngữ

Phần 2: Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu

Phần 3: Giải quyết vấn đề

Nhìn vào đề thi mẫu này, có thể thấy rõ, kì thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM hướng đến kiểm tra toàn diện kiến thức cũng như khả năng tư duy, suy luận của teen 2k. Vì thế, trong 2 tháng cuối, các bạn muốn “cân” cả 2 kì thi: thi đánh giá năng lực và thi THPT quốc gia 2018 thì phải có kế hoạch ôn thi thật chi tiết, khoa học mới được.

Nếu bạn cần trợ giúp để ôn thi hiệu quả hơn, học “nhàn đầu” nhưng vẫn “chất” thì hãy tham khảo ngay khoá ôn luyện toàn diện PEN-M 2018 – “ÔN LÀ TRÚNG, KHOANH LÀ ĐÚNG” ngay Ở ĐÂY nhé!

 Nguồn: Mai Anh – Báo Tri thức trẻ

 

Bình luận Facebook
Teen 2k: ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề mẫu kì thi đánh giá năng lực 2018
4 (80%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here