Review sách: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!

0
43

Từ một cậu bé học hành kém cỏi trở thành một học sinh giỏi – điều tưởng chừng rất khó này hóa ra lại dễ đến không tưởng teen ạ! Hãy khám phá cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” để nắm được một bí kíp học tập mà bạn chưa từng biết đến!

Giới thiệu 

“Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” là cuốn sách viết về những phương pháp học tập tiên tiến hiện đại dành cho tuổi học trò.

Trong “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế”, tác giả Adam Khoo chia sẻ những phương pháp, kỹ năng mà anh đã áp dụng để đi đến thành công trong học vấn và cuộc sống. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng:  từ một đứa trẻ bị coi là “bất tài”, “vô dụng”, “học kém”, tác giả đã vươn lên trở thành một trong những triệu phú trẻ nhất và giàu có nhất ở Singapore.

Cuốn sách gợi cảm giác tò mò ngay từ chương đầu tiên: Từ đần độn trở thành thiên tài

“…Tôi thất bại trong việc học ngay từ những ngày đầu tiên vào trường tiểu học. Khi còn nhỏ, tôi rất ghét đọc sách mà chỉ thích chơi trò chơi điện tử, xem tivi. Hậu quả là tôi không tập trung trong lớp học, học bạ của tôi đầy những “trứng và ngỗng”. Điều này chỉ khiến tôi thêm ghét thầy cô và trường học nhiều hơn. Mọi việc ngày càng trở nên tồi tệ. Trước năm lớp ba, tôi bị đuổi khỏi trường tiểu học St Stevens vì học kém và quậy phá, rồi bị chuyển sang trường tiểu học Ngee Ann. Ở đó, tôi lại tiếp tục chơi bời, bỏ bê việc học. Như một điều tất yếu, điểm thi tốt nghiệp tiểu học của tôi tệ đến nỗi tôi không được nhận vào học ở bất cứ trường nào trong sáu trường cấp hai mà cha mẹ chọn cho tôi, dù đó chỉ là những trường trung bình. Cuối cùng, tôi được tống vào một trường nhỏ mới mở mà hầu như chẳng có người quen nào của tôi nghe nói tới.

Cha mẹ tôi cố gửi tôi đi học thêm ở rất nhiều nơi trong sự lo lắng tột cùng nhưng cũng chẳng giúp ích được gì. Cuối cùng, cha mẹ tôi nghĩ chỉ còn cách cho tôi đi du học ở một nước nào đó mà học sinh ít quyết tâm học thành tài hơn ở Singapore. Chỉ như thế, tôi mới có hy vọng qua được trung học.”

Với một khởi đầu như vậy, liệu bạn có tin rằng cậu bé đó sẽ trở thành một người thành công trong tương lai? Ấy vậy mà điều tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích lại trở thành sự thật!

Tóm tắt nội dung

“Thật không biết phải làm sao với con trai chúng tôi. Nó được gửi đi học thêm khắp nơi mà vẫn làm bài thi tệ hại. Chúng tôi tự hỏi sau này nó có làm nên trò trống gì không nữa”.

Đó là những gì mà cha mẹ tác giả đã từng than vãn về sự kém cỏi của con họ. May mắn thay, vào thời điểm tăm tối nhất trong đời, Adam đã tìm thấy và học tập theo công thức thành công của những người tài giỏi vượt bậc. Từ đó, cậu học trò kém cỏi nhất trong số những học sinh kém đã vươn lên để đạt kết quả xuất sắc trong các kỳ thi cuối cấp. Cuối cùng, tác giả đã trở thành một trong số 1% sinh viên tài năng nhất của trường Đại học Quốc Gia Singapore.

Bằng tất cả khả năng đặc biệt và tâm huyết,  tác giả Adam Khoo đã tổng hợp lại và chia sẻ các kỹ thuật và phương pháp mà bất kỳ học sinh nào cũng có thể áp dụng để có những kết quả xuất sắc như anh đã từng đạt được. Tất cả được thể hiện qua 18 chương sách thú vị, và đây là những điều người đọc nhận được sau khi đọc xong cuốn sách

  • Tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống 
  • Áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ tư Duy
  • Phát huy trí nhớ siêu việt để nhớ lại các sự kiện, con số một cách dễ dàng
  • Thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu
  • Mang lại khả năng đạt được những thành tích cao nhất có thể
  • Áp dụng các phương pháp thi cử hiệu quả để “chiến đấu” và “Chiến thắng” trong các kỳ thi quan trọng.

Và còn rất nhiều điều đang chờ đợi teen khám phá trong từng trang sách.

Đánh giá

Với các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường,“Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” là một kho tàng bí kíp bứt phá trong học tập, với hàng loạt công cụ cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức: sơ đồ tư duy, cách học thông minh, kỹ thuật học tập tốt,…hay kĩ năng phát triển trí nhớ, cũng như cách quản lý thời gian của bản thân.

Xét về nội dung, cuốn sách “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” viết về những trải nghiệm có thật từ những câu chuyện của chính tác giả: Chán nản lúc bắt đầu  buổi học và không có động lực nào để lắng nghe và tiếp thu. Chỉ đến khi được học trong một môi trường hoàn toàn khác biệt so với cách dạy truyền thống, Adam Khoo dần thay đổi tư duy, bằng tất cả ý chí và niềm tin, luôn quyết tâm đặt mục tiêu đạt điểm số cao, lên kế hoạch thực hiện nó bằng được.

“Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” giúp teen học cách tư duy mới, và đặc biệt suy nghĩ tích cực, hiện đại và toàn diện hơn. Nhưng đọc thì chưa đủ, tác giả thông qua đó muốn người đọc thực hành ngay với các kế hoạch nhỏ. Và để những kế hoạch này diễn ra thành công, teen cần xác định được mục tiêu, chọn cách phù hợp để triển khai học tập và lên chiến lược thực hiện ngay sau khi đọc sách. 

Về minh họa, điểm cộng ở đây là hình ảnh sinh động và màu sắc thu hút và khá dễ nắm bắt được thông điệp. Điều này giúp cho việc thể hiện các phương pháp học không còn khô khan; các câu chuyện, sự kiện, câu đối thoại dí dỏm trong sách giúp người đọc có thể hiểu và nhớ lâu hơn. 

Kết luận: “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” là một quyển sách rất đáng đọc, nó rất nhẹ nhàng và rất thực tế, là hành trang để các bạn học sinh – sinh viên thay đổi thành tích học tập và vươn đến những thành công trong tương lai.

Bình luận Facebook
Review sách: Tôi tài giỏi, bạn cũng thế!
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here