Rút ra bài học từ cách tiêu tiền của người giàu và người nghèo

0
251

Cách tiêu tiền của người giàu và người nghèo về cơ bản luôn khác nhau cho nên có những người nghèo vẫn mãi nghèo, và những người giàu thì cứ ngày một giàu lên. Hãy học tập cách tư duy và vận hành tiền bạc của những người giàu để sau này có thể trở nên giàu có trong tương lai teen nhé.

Người nghèo kiếm tiền để mưu sinh và tiết kiệm

Cách tiêu tiền của người giàu và người nghèo rất khác nhau bởi tư duy về tiền bạc của họ cũng khác nhau. Người nghèo thường có suy nghĩ rằng cách duy nhất để kiếm tiền là đi làm và làm thật chăm chỉ để được tăng lương. Tuy nhiên như teen biết đấy, khối lượng công việc sẽ ngày một tăng lên và nó không tỉ lệ thuận với số tiền được nhận. Đó là sự bất cân bằng giữa những người có tri thức, có địa vị với những người ở trình độ và cấp bậc thấp hơn.

Nguồn: blogbible.com

Với những người này, mức lương của họ thấp và họ sẽ luôn phải lo lắng không thể chi trả cho cuộc sống của họ. Nhưng nỗi sợ ấy không khiến họ có ý chí phấn đấu học hỏi thêm để tìm đến một cơ hội, một công việc tốt hơn mà lại khiến họ không dám rời bỏ công việc hiện tại vì sợ không thể tìm một công việc khác. Nếu còn dư lại một khoản tiền họ sẽ cố gắng tiết kiệm và dành dụm. Cứ họ vậy, họ tiếp tục luẩn quẩn trong vòng quay của việc kiếm tiền, tiêu tiền, tiết kiệm rồi lại đi kiếm tiền mà mãi chẳng thể giàu lên được.

Người giàu: kiếm tiền không phải từ lương mà từ đầu tư tài sản

Cách tiêu tiền của người giàu và người nghèo khác nhau ở tiết kiệm tiền và dùng tiền như thế nào. Người giàu có ý chí và tinh thần phấn đấu, luôn tìm kiếm, quan sát xung quanh để tìm cho mình những cơ hội lớn hơn. Họ không chỉ kiếm tiền vừa đủ mục đích mưu sinh, mà họ kiếm tiền để làm giàu.

Người giàu biết rằng kiếm được tiền mà không tiết kiệm thì cũng hết, nhưng nếu tiền chỉ lo để tiết kiệm thì cũng không hữu dụng. Ngoài hình thức đi làm để được trả lương, những người giàu luôn mong muốn tìm kiếm cơ hội để đầu tư số tiền họ có được. Do vậy, người giàu thường ít có thu nhập từ lương, thay vào đó nguồn thu nhập của họ đến từ lợi nhuận những khoản mà họ đã đầu tư như kinh doanh, tiền cho thuê, …Về lâu dài những lợi nhuận họ thu lại có thể cao hơn gấp nhiều lần so với chi phí họ đã bỏ ra ban đầu.

Nguồn: tapchitaichinh.vn

Người giàu là người giỏi quản lý tài chính, chi tiêu

Người giàu không chỉ là người kiếm tiền giỏi mà còn là người tiết kiệm giỏi và chi tiêu giỏi. Khác với người nghèo thường chỉ biết chăm chăm đi làm lấy lương, chi tiêu “dè dặt” và để tiền tiết kiệm thì người giàu luôn biết đặt tiền của mình vào đâu là đúng.

Ban đầu khi chưa đủ mạnh về tài chính, họ cũng cần học cách tiết kiệm những khoản tiền lương nhỏ, và đồng thời không ngừng tìm kiếm cơ hội để đầu tư, kiếm tiền từ số tiền đã có. Rất nhiều người giàu luôn làm nhiều hơn 1 công việc, hoạt động trong hơn 1 lĩnh vực để có thể tăng mức lợi nhuận lên mức cao nhất.

Sự khác biệt giữa cách tiêu tiền của người giàu và người nghèo không chỉ nằm ở việc họ kiếm được bao nhiêu tiền mà phụ thuộc cả vào việc họ kiếm tiền bằng cách nào và quản lý tài chính ra sao. Hãy học tập những điểm tốt trong cách tiêu tiền của họ để tự làm giàu cho mình trong tương lai teen nhé.

 

Bình luận Facebook
Rút ra bài học từ cách tiêu tiền của người giàu và người nghèo
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here