Singapore rầm rộ ‘ăn theo’ không khí Hội Nghị Thượng Đỉnh Trump-Kim

0
119

Bắt kịp xu hướng Trump-Kim, hàng loạt các nhà hàng tại Singapore bắt đầu tung ra những món ăn và đồ uống theo chủ đề Mỹ-Hàn kết hợp.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Donald J. Trump của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và Chủ tịch Kim Jong-un của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh Singapore vừa qua đã trở thành một cột mốc lịch sử vô cùng đặc biệt đối với toàn thế giới.

Được chọn là nơi diễn ra sự kiện trọng đại này, không khí tại đảo quốc Singapore cũng trở nên tưng bừng không kém. Hàng loạt các tin tức, hình ảnh, video được phủ kín khắp các trang thông tin mạng. Đặc biệt hơn, bắt kịp xu hướng Trump-Kim, các nhà hàng bắt đầu tung ra những món ăn và đồ uống theo chủ đề Mỹ-Hàn kết hợp: “Trump-Kim themed food”.

1. “Trump-Kim” burger

Món ăn đầu tiên được nhắc đến chính là Hamburger – một món tiêu biểu của người Hoa Kỳ. Và cuộc gặp gỡ giữa “Trump-Kim” đã thổi một làn gió mới vào menu Hamburger tại Singapore.

Các cửa hàng Hamburger liên tiếp cho ra những chiếc bánh Burger mới với sự kết hợp giữa 2 sắc thái “Mỹ-Hàn”. Tuỳ vào từng nơi sẽ có những cách chế biến khác nhau nhưng sẽ chung một công thức là: thịt bò Mỹ thượng hạng và Kimchi / sốt Kimchi từ Hàn Quốc.

Nhà hàng Royal Plaza (Scotts, Singapore) còn cho ra hẳn combo “Trump-Kim” Burger và “Summit” Iced Tea (tạm dịch là: Trà đá Hội nghị). “Summit Iced Tea” được pha chế đặc biệt bằng mật ong Hàn Quốc và một loại trà truyền thống – được cho là có nguồn gốc ở Mỹ.

Trump-Kim Burger và Summit Iced Tea.

Bên cạnh đó, một số nhà hàng khác cũng cho ra menu tương tự nhưng lại có cách đặt tên thú vị hơn. Nhà hàng The Beast (Jalan Klapa, Singapore) thì đặt tên là “World Beast Burger” – với cụm từ “World Beast” tượng trưng cho 2 nhân vật “quái thú” đang có ảnh hưởng lớn đến thế giới: Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim. Trong khi đó, nhà hàng Wolf Burgers (Suntec City, Singapore) gọi chiếc bánh của họ là “Burger for World Peace” – Burger cho hoà bình thế giới.

2. “Trump-Kim” chi Nasi Lemak

Nasi Lemak là một món ăn có nguồn gốc từ Malaysia và khá phổ biến tại Singapore, với thành phần chính bao gồm cơm + cá/gà + chả cá + các loại đậu và lá thơm bản địa. Thế nhưng, “Trump-Kim chi Nasi lemak” được bổ sung thêm thịt bò khô đến từ Hoa Kỳ và kimchi đến từ Hàn Quốc.

Hơn thế nữa, món ăn được cố tình phục vụ trong một cái bát (thay vì dĩa) và sử dụng đũa (thay vì muỗng nĩa như thông thường). Điều này tượng trưng cho nét đặc biệt của văn hóa châu Á, để đánh dấu sự kiện Mỹ và Bắc Triều Tiên đến với nhau tại Singapore.

3. Trump-Kim cocktails

Cùng với menu thức ăn thì một số loại cocktails mới mang 2 màu sắc Mỹ-Hàn cũng được phục vụ ở một số nhà hàng/bar. Cocktail là một loại thức uống có nguồn gốc lâu đời tại Mỹ được pha chế từ rượu, hương liệu trái cây và các chất phụ gia khác. Trump-Kim cocktail có 2 màu sắc chủ đạo với Xanh Dương – tượng trưng cho Mỹ và tổng thống Trump, và Đỏ – dành cho Triều Tiên và Chủ tịch Kim.

Công thức chung cho loại Cocktail này luôn là một loại rượu Tây (thường là Whisky, Bourbon, Vodka…) pha cùng một chút Soju (loại rượu truyền thống của Hàn Quốc). Các nhà pha chế cũng không quên đặt tên cho thức uống của mình những tên gọi hài hước và bắt kịp “trend”.

“World Peace Bombs and The Whisky Trump” – tạm dịch: Những trái bom hoà bình và rượu Whisky Trump.
“The Bromance” – sự kết hợp từ rượu Tequila, bia đen Asahi, Coca Cola light và Rượu Soju trắng hương nho.

Đặc biệt là menu thức uống này luôn phục vụ theo cặp, tức là bạn không thể gọi riêng một mình “Trump” hay một mình “Kim” để uống nhé. Phải có cả “Trump-Kim” thì mới thưởng thức trọn vẹn được hương vị của loại cocktail mới này.

Tuy nhiên, tất cả những món ăn và thức uống trên chỉ được phục vụ trong khoảng thời gian nhất định, tuỳ theo từng nhà hàng. Cho nên, bạn nào đang hoặc có ý định du lịch tại Singapore và muốn có cơ hội thưởng thức hay “sống ảo” cùng menu Trump-Kim, thì nhanh tay nhanh chân lên đi nhé.

Nguồn:Lost bird

Bình luận Facebook
Singapore rầm rộ ‘ăn theo’ không khí Hội Nghị Thượng Đỉnh Trump-Kim
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here