Review Sống tự lập chứ đừng cô lập

0
72

Trong cuộc sống hiện đại, con người ta hướng tới việc được thể hiện cá tính, mạnh mẽ và độc lập. Tuy nhiên, có vẻ như mọi người hay bị nhầm giữa sống tự lập và sống cô lập. Để phân biệt được điều này, Cách Tử San sẽ mang đến cho bạn cái nhìn mới mẻ trong việc xây dựng mối quan hệ cá nhân thông qua việc “làm phiền”.

Review sách Sống Tự Lập Chứ Đừng Cô Lập

“Hễ là sợ làm phiền người khác, vòng bạn bè sẽ ngày càng nhỏ”. Nếu bạn không muốn làm phiền người khác, mối quan hệ giữa bạn và người đó cũng không thể tạo lập. Sợ làm phiền thực ra chính là không muốn thừa nhận mình cần người khác và cắt đứt những nhu cầu của người khác đối với mình.

Cuốn sách chia thành 5 chương, mỗi chương là các câu chuyện trải dài đi qua các vấn đề, từ cá nhân đến các quan hệ rộng rãi hơn như tình yêu, tình bạn hoặc gia đình.

Đọc cuốn sách, bạn đọc nhận ra nhiều điều rằng bản chất của việc làm phiền người khác, nhờ cậy người khác để lấy cái điểm mạnh của người khác làm cái lợi cho bản thân và ngược lại. Cuộc sống là cho và nhận, có thể cho đi chưa chắc bạn được nhận lại nhưng mối quan hệ của người cho và nhận chắc chắn được nhận lại.

“Sống tự lập chứ đừng cô lập” là cuốn sách thay đổi góc nhìn về tự lập thay vì cô lập bản thân. Cuốn sách phù hợp với những người đang gặp khó khăn trong việc hòa đồng và mở rộng các mối quan hệ cá nhân. Tác giả chia sẻ như là trải nghiệm của bản thân của một con người từng trải với những câu chuyện không của riêng ai. Ta biết cách làm thế nào để học cách nói “không” với người đối diện, biết cân bằng và tiết chế cảm xúc.

Tác giả cho rằng, những mối quan hệ của bạn có dài lâu hay không nằm ở những điểm sau: đừng sợ làm phiền, đừng sợ từ chối, đừng giữ thể diện, đừng quá kì vọng, đừng lợi dụng.

Đây sẽ là cuốn sách giúp bạn thay đổi cách sống và tạo lập những mối quan hệ tốt đẹp.

Bình luận Facebook
Review Sống tự lập chứ đừng cô lập
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here