Susie Morgenstern và câu chuyện về thời chưa có điện thoại di động

0
41

Tình bạn đôi khi bắt đầu với nhiều duyên cớ mà ta không thể ngờ trước được và đề có bạn bè chúng ta phải mở rộng trái tim đón nhận những mối quan hệ mới.

Susie Morgenstern là nhà văn của những câu chuyện dung dị, hài hước nhưng cũng chứa đầy tính nhân văn. Những tác phẩm của bà là liều thuốc quý cho những ai đang buồn bã hay chán nản. Bà biết đến với những tác phẩm như: Những lá thư không gửi, Yêu là cưới, Bà ngoại thời @…và Hai nửa tình bạn.

Hai nửa tình bạn là câu chuyện giản đơn, hài hước mà vô cùng thú vị về Salah và Sarah. Như hàng triệu đứa trẻ trên đời, chúng huyên thuyên với nhau đủ thứ chuyện theo cách giản đơn và dung dị của trẻ nhỏ. Sarah kể với người bạn mới chuyện cô là người Do Thái, những chuyện khủng khiếp đã xảy ra với ông nội cô và hàng triệu người mang sắc tộc này còn Salah có được cảm giác thoải mái khi cậu nói rằng mình là là người Ả- rập….Ngoài ra, hai bạn nhỏ còn chia sẻ với nhau về gia đình, anh chị em, những cuốn sách đang đọc,…dù chỉ là qua điện thoại.

Susie Morgenstern đã viết “Hai nửa tình bạn” khi chưa ai sở hữu điện thoại di động. Nhiều ý kiến cho rằng, những đứa trẻ lúc nào cùng kè kè điện thoại bên mình sẽ không hiểu được câu chuyện này nhưng bà đã không thay đổi kịch bản vì đối với bà giao tiếp là hành động không chỉ dùng lời nói mà còn là cảm nhận từ trái tim.

Bình luận Facebook
Susie Morgenstern và câu chuyện về thời chưa có điện thoại di động
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here