Tập luyện mỗi ngày để sống lành mạnh sảng khoái tinh thần

0
166

Nếu các teen không thể tập trung suốt cả ngày hoặc cảm thấy sức khỏe kiệt quệ, teen đừng lo nhé, các bạn có thể tham khảo một số bước đơn giản và hiệu quả dưới đây để có lối sống lành mạnh sảng khoái tinh thần của mình mỗi ngày.

Nguồn: internet

Ăn sáng

Ai cũng biết rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Các teen rất dễ bị kiệt sức nếu nhịn bữa sáng và như vậy việc học tập của các bạn sẽ không còn hiệu quả nữa. Hãy bắt đầu ngày mới bằng một bữa sáng lành mạnh nhằm giúp bạn nạp thêm năng lượng và tránh xa các đồ ăn vặt cho đến giờ ăn trưa để sống lành mạnh sảng khoải tinh thần mỗi ngày mới nhé.

 

Luyện tập

Các bài tập duỗi thẳng cơ hoặc vận động tại chỗ trên giường rất đơn giản để thực hiện và rất tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thích những bài tập mạnh hơn thì chạy bộ một vài dặm sẽ tăng cường lượng serotonin. Vận động thể chất khi bắt đầu một ngày mới giúp lưu thông máu, kích thích qua trình trao đổi chất và cải thiện tinh thần của các bạn.

Thở sâu

Hãy hít thật sâu và thở ra với tốc độ nhanh gấp hai lần tốc độ hít vào của bạn ngay khi bạn tỉnh dậy. Đây là một cách thở chậm rãi và hiệu quả để có thể sống lành mạnh sảng khoái tinh thần . Cách này sẽ thực sự hiệu quả nếu các teen phải chuẩn bị cho một ngày nhiều thử thách với những bài học mới.

Sắp đặt vật dụng xung quanh

Không ai thích tìm đồ trong một đống bừa bộn và sẽ rất phiền phức nếu mỗi sáng trước khi đi học các teen phải lục tung cả phòng mới lấy được sách vở đi học đúng không. Vì vậy các teen hãy cố gắng sắp xếp giường và góc học tập của mình gọn gàng để tạo cảm giác ngăn nắp và có kiểm soát.

 

Tìm nguồn cảm hứng

Khi đã ăn sáng, lập cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng và chuẩn bị bước ra khỏi nhà, bạn cần điều gì để có thể hoàn thành thật tốt những việc trong ngày? Đó chính là nguồn cảm hứng. Bạn có thể nghĩ về những chương trình TV hấp dẫn buổi tối, những cuộc gặp gỡ với bạn bè để làm động lực cho mình. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng ngày mới trôi qua thật nhanh chóng và cảm thấy đây thực sự là mộ phương pháp sống lành mạnh sảng khoái tinh thần hiệu quả.

Nguồn:vnhow.vn

Đặt xa đồng hồ báo thức

Đây là một mẹo nhỏ để đánh lừa bản thân. Thay vì đặt đồng hồ ở gần và dễ dàng tắt nút báo thức, bạn hãy thử đặt đồng hồ ở chỗ khác hoặc thậm chí đặt ở khoảng cách đủ xa khiến bạn phải vươn người để với được đồng hồ. Nếu thử làm cách này, bạn sẽ thực sự để cơ thể vận động!

Thư giãn và suy nghĩ tích cực

Bắt đầu buổi sáng của bạn với những suy nghĩ tích cực và hình dung lịch học của bạn sẽ bắt đầu với những công việc nào. Trò chuyện vui vẻ với người thân trong gia đình cũng giúp xoa dịu căng thẳng. Vì vậy, hãy dành ra một vài phút trò chuyện với cha mẹ của mình và bắt đầu một ngày mới bằng niềm vui, sống lành mạnh sảng khoái tinh thần hơn nữa nhé.

Bắt đầu buổi sáng của bạn với những suy nghĩ tích cực, bạn sẽ ngạc nhiên khi cảm thấy bản thân có nguồn năng lượng dồi dào suốt cả ngày.

Với những chia sẻ vừa rồi hi vọng các teen sẽ tìm ra cho mình những cách phù hợp để sống lành mạnh sảng khoái tinh thần chuẩn bị cho ngày mới hiệu quả các bạn nhé.

Bình luận Facebook
Tập luyện mỗi ngày để sống lành mạnh sảng khoái tinh thần
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here