Tất tật thông tin tuyển sinh của Đại học Khoa học Tự nhiên dành cho teen 2000

0
2

Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, đi đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học. Vì thế, đây cũng là một trong những trường Đại học top đầu nằm trong những trường học mơ ước của các teen.

Đôi nét về Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Khoa học Tự nhiên thành lập năm 1993, là một trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, đây là nơi đào tạo, nghiên cứu các ngành khoa học cơ bản như: Toán học, Toán cơ, Khoa học vật liệu, Địa lý tự nhiên, Quản lý đất đai…

Trường có cơ sở chính đặt tại 334 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngoài ra còn có khuôn viên ở 19 Lê Thánh Tông và 182 Lương Thế Vinh.

Đến nay, nhà trường đã có trên 10.000 sinh viên, trên 700 cán bộ giảng dạy, nghiên cứu và quản lý với 40 Giáo sư, 120 Phó Giáo sư, trên 300 Tiến sĩ và Tiến sĩ Khoa học.

Nguồn: lop12.edu.vn

Thông tin tuyển sinh của Đại học Khoa học Tự nhiên 2017

Năm 2017, Đại học Khoa học Tự nhiên đã chuyển từ hình thức xét tuyển bài thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia chủ trì sang sử dụng kết quả bài thi THPT quốc gia. Phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đủ điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Các khối ngành tuyển sinh của nhà trường bao gồm: A00, A01, A02, B00, B03, C01, C02, C04, D01, D07, D08, D09, D10.

Trường tổ chức xét tuyển theo hai đợt, xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng; kết quả thi đánh giá năng lực (ĐGNL) còn hạn sử dụng do ĐHQGHN tổ chức; chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK).

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 của đại học Khoa học Tự nhiên là gần 1500 chỉ tiêu cho 25 mã ngành. Ngành có chỉ tiêu ít nhất là Toán cơ và Công nghệ hạt nhân với 30 chỉ tiêu. Ngành có chỉ tiêu cao nhất là Vật lý học với 120 chỉ tiêu. Các ngành còn lại có mức chỉ tiêu từ 40 đến 100 chỉ tiêu.

Soi điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên 2017

Do trường chuyên đào tạo các khối ngành tự nhiên nên điểm chuẩn 2017 không quá cao, đặc biệt là so với các trường khối xã hội như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ngành có điểm chuẩn cao nhất năm 2017 là 24 – ngành Hóa dược, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 17 – ngành Địa chất học.

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Tự nhiên 2017 (nguồn: news.zing.vn)

Làm gì để đỗ đại học Khoa học Tự nhiên

Với những teen mê học hỏi và nghiên cứu về Toán, Lý, Hóa, Sinh thì chắc chắn Đại học Khoa học Tự nhiên sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu. Các teen 2k sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia không cần quá căng thẳng đâu, Bút Bi sẽ bày cho teen một vài bí quyết để teen tự tin ôn tập và vượt qua kỳ thi.

Để học tốt các môn, thứ nhất, teen cần rèn khả năng tự học và hệ thống kiến thức khoa học thuận tiện cho việc học tập và ghi nhớ. Thứ hai, thường xuyên ôn tập, củng cố kiến thức theo từng mảng để đảm bảo nắm chắc kiến thức cơ bản. Thứ ba, tăng cường rèn luyện, giải bài tập để áp dụng nhuần nhuyễn kiến thức cũng như những phương pháp giải nhanh, chính xác để có thể vượt qua hết những câu hỏi trong đề thi.

Chúc teen 2000 ôn thi tốt và đạt điểm cao trong kỳ thi trước mắt nhé.

Bình luận Facebook
Tất tật thông tin tuyển sinh của Đại học Khoa học Tự nhiên dành cho teen 2000
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here