Teen 2000 chú ý: Nhìn lại điểm thi THPT Quốc gia 2015

0
1

Năm 2015 là năm đầu tiên dùng điểm thi THPT Quốc gia 2015 để xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Teen 2000 hãy cùng tìm hiểu xem điểm thi của các anh chị ở năm 2015 như thế nào nhé?

Trong kỳ thi Đại học, Cao Đẳng 2015, mặt bằng điểm thi THPT Quốc gia 2015 ở  khá cao. Do đó, dự kiến điểm chuẩn và điểm sàn cũng cao hơn mọi năm. Tuy nhiên, ngược lại, tại các cụm thi tại địa phương cho thấy mặt bằng điểm không cao. Cụ thể, điểm thi THPT Quốc gia 2015 như sau:

Tại Hà Nội: Phổ điểm tập trung ở mức 5 – 7 điểm

Theo ghi nhận ở một số cụm thi cho thấy phổ điểm các môn Toán, Ngữ văn… tập trung chủ yếu ở mức 5 – 7 điểm.

Tại một số cụm thi, ví dụ như tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, môn Toán có phổ điểm trung bình từ 6 – 7,5 điểm. Theo đại diện trường cho biết, số lượng thí sinh đạt điểm 8 trở lên đối với các môn thi không nhiều.

Thí sinh thi THPT Quốc gia 2015 (Nguồn: vietbao.vn)

Tại cụm thi do trường Đại học Bách khoa chủ trì, đã có 3 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán. Đối với môn Ngoại ngữ, đã có nhiều thí sinh đạt 2 điểm, hoặc bổ trống phần thi tự luận.

Tại cụm thi do Đại học Công nghiệp chủ trì, qua chấm hơn 1.000 bài thi môn Toán và Văn vòng 1, cho thấy phổ điểm trung bình tập trung từ 5 – 7 điểm.

Nhìn chung, điểm thi THPT Quốc gia 2015 khả quan hơn so với các kỳ thi tuyển sinh Cao đẳng, Đại học trước đây. Các chuyên gia cho biết là phù hợp với hai mục tiêu: xét tốt nghiệp và xét Cao đẳng, Đại học.

Cụm địa phương: mặt bằng điểm không cao

Theo các giáo viên chấm thi ở cụm địa phương, điểm thi THPT Quốc gia 2015 của thí sinh đạt điểm không cao. Đối với các môn Sử, Địa, thí sinh có cách diễn đạt ngô nghê, khả năng diễn đạt kém. Thậm chí, có những thí sinh để giấy trắng.

Mặt bằng điểm của các cụm thi địa phương 2015 không cao (nguồn: tinmoi.vn)

Qua chấm thi, điểm thi lịch sử, địa lý đa phần đạt ở mức từ 4 – 6 điểm. Riêng môn Văn, theo một số giáo viên chấm thi, các thí sinh đạt điểm 5 – 6 khá nhiều, có thí sinh đạt 8 điểm. Một giáo viên chấm thi môn lịch sử cho biết:

“Thương thí sinh, đội ngũ chấm thi cũng cố gắng đọc kỹ bài thi để lọc ý nào đó ‘chạm’ đáp án để cho điểm nhưng quả thật có bài thi câu hỏi một đằng, thí sinh trả lời một nẻo, thậm chí viết rất nhiều câu thơ vào bài làm, có thí sinh để giấy trắng. Những thí sinh này không có kiến thức nên nghĩ gì viết nấy vào bài thi. Với bài thi thí sinh để giấy trắng, giáo viên chấm đành cho điểm 0. Có thí sinh chép nguyên xi đề thi, cùng lắm giáo viên cũng chỉ cho đến 0,5 điểm, không thể cho hơn”.

Nhìn chung, mặt bằng điểm thi THPT Quốc gia 2015 ở các cụm địa phương không cao. Teen 2000 có thể thấy rằng việc đổi mới kỳ thi THPT Quốc gia theo mỗi năm mỗi khác. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất của Bộ GD & ĐT thì kỳ thi THPT Quốc 2018 cũng sẽ giữ ổn định như năm 2017. Vì vậy, teen 2000 cần hết sức lưu ý. Trên đây, là những thông tin tham khảo danh cho teen 2000 để biết các anh chị trước đã thi như thế nào và cụ thể điểm thi THPT Quốc gia 2015 ra sao.

Bình luận Facebook
Teen 2000 chú ý: Nhìn lại điểm thi THPT Quốc gia 2015
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here