Teen 2000 nhìn lại phổ điểm thi THPT Quốc gia 2017

0
2

Thông tin dành cho teen 2000 tham khảo về phổ điểm thi THPT Quốc gia 2017 đó là: Các môn dao động từ 4 – 6.5 điểm, trừ môn giáo dục công dân có điểm trung bình khác cao 7,8 điểm.

Các môn dao động từ 4 – 6.5 điểm

Sau khi phân tích dạng phổ điểm và các số liệu thông kế, theo lãnh đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả cho thấy: Dạng phổ điểm của tất cả các bài thi, môn thi gần với phân phối chuẩn. Điều này chứng tỏ các đề thi đánh giá sát với chuẩn đầu ra các chương trình lớp 12 của các môn học, phân loại, phân hóa rõ ràng, sát với thực tế, năng lực của thí sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác xét tuyển vào các trường đại học năm 2017.

Thí sinh làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2017 ( Nguồn: dantri.com)

Hầu hết các bài thi, môn thi đều có điểm trung bình khoảng 4 – 6.5 điểm, giá trị của điểm trung bình gần với điểm trung vị. Điều đó, chứng minh tính chuẩn hóa của các đề thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Ở một số bài thi, môn thi, có nhiều thí sinh đạt điểm tuyệt đối (10 điểm) nhưng chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn và các tỉnh có truyền thống “hiếu học”. Tuy nhiên, số lượng thí sinh đạt điểm 0 và điểm nhỏ hơn hoặc bằng 1 (điểm liệt) cũng tương đối lớn và có hầu hết ở các bài thi, môn thi.

Điểm trung bình dưới 5 của hầu hết các bài thi, môn thi đều chiếm tỉ lệ khoảng từ 40 – 60%.

Qua phổ điểm thi THPT Quốc gia 2017, teen 2000 có thể thấy đề thi THPT Quốc gia 2017 đã đánh giá đúng năng lực của các thí sinh, giảm thiểu đáng kể hiện tượng đoán mò trong các bài thi trắc nghiệm khách quan.

Đặc biệt, với kết quả phân tích, phổ điểm thi THPT Quốc gia 2017 nói lên tính khách quan, trung thực, công bằng trong công tác tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2017. Đồng thời đây cũng là một kênh thông tin để phân loại chất lượng giáo dục phổ thông ở các vùng miền.

Với phân tích phổ điểm thi THPT Quốc gia 2017 như trên, teen 2000 có thể thấy phương án đổi mới thi THPTQG đã hướng tới đánh giá năng lực toàn diện của người học, tránh hiện tượng đoán mò, học lệch, học tủ, đảm bảo công bằng khách quan, thuận lợi cho thí sinh, tạo sự ổn định cho xã hội.

Từ kết quả phổ điểm, teen 2000 cần ôn luyện như thế nào?

Theo những kết quả phân tích phổ điểm thi THPT Quốc gia 2017, có thể các môn dao động từ 4 – 6.5 điểm. Đồng thời, các cách thức ra đề thi 2017 tránh hiện tượng thí sinh học tủ, học lệch. Do vậy, ngay từ thời điểm này, teen 2000 cần phải xác định một phương pháp học tập đúng đắn.

Để tránh học tủ, học lệch, đầu tiên, teen 2000 nhất định cần phải tự hình thành một suy nghĩ rằng tất cả các môn học đều có tầm quan trọng như nhau, không có môn nào chính, không có môn nào phụ cả. Từ thay đổi nhận thức, teen 200 cần phải biết sắp xếp, phân bổ đồng đều thời gian, công sức cho những môn học đó. Hiện tại, lượng kiến thức mà teen 2000 cần học là rất nhiều cho nên cần phải tự chủ động học tập mỗi ngày để tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy.

Thí sinh THPT Quốc gia 2017 ( Nguồn: Thanhnien.vn)

Teen 2000 hãy tự chủ động trong việc học của mình mà không cần ai phải nhắc nhở. Khi ấy, teen 2000 sẽ thấy việc ôn tập của mình không hề vất vả, mệt mỏi mà sẽ nhàn hơn rất nhiều đấy.

Bình luận Facebook
Teen 2000 nhìn lại phổ điểm thi THPT Quốc gia 2017
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here