Teen 2000 tham khảo điểm chuẩn Đại học Thương mại qua các năm

0
2

Chắc hẳn có nhiều teen 2000 đang tò mò muốn biết điểm chuẩn Đại học Thương mại biến động qua từng năm như thế nào. Bây giờ, hãy cùng Bút Bi Blog nhìn lại toàn cảnh điểm chuẩn Đại học Thương mại qua các năm nhé!

Điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2015

Năm 2015, trường Đại học Thương mại có nhiều thay đổi về hình thức, cơ chế thi tuyển so với các năm trước đó. Cũng trong năm này, Đại học Thương mại sử dụng kết quả thi THPT quốc gia để xét tuyển vào trường. Thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm trúng tuyển quy định theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/ chuyên ngành đào tạo. Cụ thể, điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2015 như sau:

Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2015

Như vậy, ngành có điểm chuẩn cao nhất Đại học Thương mại 2015 là ngành Kế toán với 22 điểm. Ngành có điểm chuẩn thấp nhất vào trường là Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp thương mại) với 17 điểm không nhân hệ số. Tính trung bình điểm chuẩn tất cả các ngành rơi vào khoảng 20 điểm, tức trung bình 6.7 điểm/môn thì thí sinh mới có cơ hội đỗ vào trường.

Teen 2000 cũng cần lưu ý là mức điểm chuẩn trên áp dụng đối với những thí sinh thuộc khu vực 3. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai đối tượng ưu tiên liền kề là 1,0 điểm. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các khu vực kế  tiếp nhau là 0,5 điểm. So với các năm trước đó, điểm chuẩn Đại học Thương mại 2015 nhìn chung tăng nhẹ, có những ngành tăng 2 – 3 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2016 và năm 2017

Từ trước tới nay, trường Đại học Thương mại luôn nổi bật với các ngành kinh tế như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính – ngân hàng… Với chất lượng đào tạo tốt, được ghi nhận qua nhiều năm, Đại học Thương mại là ngôi trường được nhiều học sinh lựa chọn để xét tuyển vào đại học. Gần như tương tự mùa tuyển sinh năm 2015, năm 2016 thí sinh phải đạt từ 20 điểm trở lên thì mới có thể đỗ vào trường này.

Theo dõi bảng điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2016, teen 2000 có thể thấy có sự chênh lệch khá lớn so với năm 2015. Ngành có điểm trúng tuyển cao nhất là Kế toán (chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp) với 23.5 điểm. Trong khi đó ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất Đại học Thương mại năm 2016 là Hệ thống thông tin quản lý (khối A01) với 20,5 điểm. Như vậy thí sinh phải đạt ít nhất 6.8 điểm/môn để có thể đỗ vào trường. Điểm trúng tuyển theo từng ngành, chuyên ngành dưới đây là áp dụng đối với học sinh phổ thông KV3:

 Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2016

So với năm 2015 và 2016, điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2017 tăng trung bình khoảng 2 điểm. Ngành có mức điểm trúng tuyển cao nhất là Ngôn ngữ Anh với 33 điểm (Tiếng Anh nhân hệ số 2) và Marketing (Marketing Thương mại) với 24,5 điểm. Ngành có mức trúng tuyển thấp nhất trong năm 2017 là ngành Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp thương mại) và ngành Tài chính – Ngân hàng (Tài chính – Ngân hàng thương mại) với đồng mức 22 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh phải đạt tối thiểu 7.3 điểm/ môn để có thể đỗ vào trường. Đây là một con số cách biệt rất lớn so với năm 2015 và 2016 trước đó.

Tính trung bình mức điểm chuẩn vào Đại học Thương mại 2017 là 22.34 điểm, tức tương đương 7.4 điểm/môn. Cụ thể mức điểm chi tiết vào từng ngành của trường như sau:

Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2017

Đối với điểm chuẩn Đại học Thương mại năm 2017, thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm theo quy định trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo.

Đối với từng ngành/chuyên ngành đào tạo: Trường xét tuyển theo nguyên tắc từ điểm cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển, trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ theo thứ tự để xét tuyển dựa trên kết quả bài thi/môn thi (theo từng tiêu chí) từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu được tuyển như sau:

Tiêu chí phụ xét tuyển

Điểm xét tuyển = Tổng điểm tổ hợp các bài thi/môn thi + điểm ưu tiên theo khu vực + Điểm ưu tiên theo đối tượng.

Trên đây là toàn cảnh điểm chuẩn Đại học Thương mại qua ba năm 2015, 2016, 2017. Teen 2000 muốn thì vào trường Đại học Thương mại có thể tham khảo các bảng điểm chuẩn bên trên để tự đánh giá năng lực ứng tuyển vào trường nhé. Thông tin thêm về điểm chuẩn và tuyển sinh các trường đại học, cao đẳng khác, teen 2000 có thể tham khảo tại Blog Bút Bi nhé.

Bình luận Facebook
Teen 2000 tham khảo điểm chuẩn Đại học Thương mại qua các năm
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here