Teen 2k bị ảnh hưởng gì nếu Bộ điều chỉnh điểm ưu tiên trong kì thi THPT 2018?

0
2
Teen 2k bị ảnh hưởng gì nếu Bộ điều chỉnh điểm ưu tiên trong kì thi THPT 2018?

Chẳng còn bao lâu nữa thì teen 2k sẽ phải đối mặt với kì thi THPT quốc gia vô cùng quan trọng. Thế nhưng ngoài việc tập trung ôn thi và học hành miệt mài, teen 2k cũng đừng quên lót gạch “hóng” về việc Bộ sẽ thay đổi quy chế cộng điểm ưu tiên để có cho mình những đối sách phù hợp nhé.

“Tuột” mất cơ hội vì điểm ưu tiên 

Điểm cộng ưu tiên được phân chia rất rõ ràng theo địa lý, các đối tượng chính sách. Điều này sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như mức điểm ưu tiên không cao tới mức 3,5 điểm – cho một teen sở hữu cả 2 tiêu chí nêu trên.

Nghịch lý này khiến cho nhiều bạn có điểm thi THPT quốc gia khá cao (28-29) nhưng vẫn bị “tuột” giấc mơ vào các trường đại học top đầu trong khối ngành Y, Dược.

Có lẽ chính vì lí do này mà Bộ GDĐT đã lên phương án để thay đổi quy chế tính điểm ưu tiên trong kì thi THPT quốc gia 2018. Điều này sẽ giúp tránh gây thiệt thòi cho những học sinh đã nỗ lực chăm chỉ, bỏ bao công sức miệt mài luyện thi đại học nhưng vẫn không chạm tới giấc mơ vì điểm “ưu tiên”.

Teen 2k bị ảnh hưởng gì nếu Bộ điều chỉnh điểm ưu tiên trong kì thi THPT 2018?

Kì thi THPT quốc gia sắp tới có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các teen 2k. Ảnh: kenhtuyensinh.

Thay đổi quy chế tính điểm ưu tiên – Teen 2k “được” và “mất” gì?

Teen đang được cộng điểm ưu tiên

Teen đang được cộng điểm ưu tiên sẽ chẳng cần lo lắng quá nhiều bởi Bộ vẫn giữ quy chế cộng điểm chứ không bỏ hoàn toàn, chỉ thay đổi về mức điểm cộng mà thôi. Có chăng là mức điểm cộng sẽ bị hạ thấp xuống để tránh gây thiệt thòi cho teen ở những khu vực không được cộng điểm. Điều này vừa là một bất lợi nhỏ nhưng đồng thời cũng là một động lực mạnh mẽ để teen 2k chúng mình quyết tâm hơn trong việc ôn thi đấy.

Teen sẽ cần đầu tư nhiều hơn vào việc học tập của mình để vững vàng về kiến thức và sẵn sàng cho kì thi THPT quốc gia sắp tới. Ngoài học với thầy cô và bạn bè, teen có thể tự học trực tuyến tại nhà để rèn luyện thêm kĩ năng cho bản thân mình. Chỉ như vậy mới giúp teen có thể tự tin chinh phục mọi kì thi trước mắt với những kết quả cao chót vót.

Teen 2k bị ảnh hưởng gì nếu Bộ điều chỉnh điểm ưu tiên trong kì thi THPT 2018?

Không gì khác ngoài kiến thức mới là chìa khóa vạn năng giúp teen 2k thành công trong mọi kì thi

Teen “thành phố”

Câu chuyện điểm ưu tiên đã quá quen thuộc với teen “thành phố”. Hai từ “thiên vị” có lẽ là từ mà rất nhiều teen đã nói khi Bộ không cộng điểm cho teen thành phố nhưng lại cộng cho teen ở các khu vực khác. Thế nhưng, kì thi THPT quốc gia năm 2018 này mọi chuyện đã khác rồi. Bộ đã có quyết định thay đổi quy chế tính điểm ưu tiên để tránh gây thiệt thòi quá lớn cho teen đấy.

Chính vì thế mà teen có thể an tâm ôn thi để có một kết quả thật tốt. Bạn cũng nên rèn luyện khả năng tự học bằng cách tham gia các chương trình học online miễn phí để bổ sung kiến thức. Như vậy teen sẽ thật tự tin để chinh phục kì thi quan trọng nhất đấy.

Bình luận Facebook
Teen 2k bị ảnh hưởng gì nếu Bộ điều chỉnh điểm ưu tiên trong kì thi THPT 2018?
4.5 (90%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here