Teen 2k làm gì trước thông tin đề thi THPT quốc gia sẽ có độ phân hóa cao hơn?

0
1
Teen 2k làm gì trước thông tin đề thi THPT quốc gia sẽ có độ phân hóa cao hơn?

Chẳng còn bao lâu nữa teen 2k sẽ chính thức vào kì thi THPT quốc gia 2018 và kết thúc đời học sinh đầy mơ mộng. Tưởng chừng teen sẽ cứ chăm chỉ học hành và chờ đến ngày thi thôi. Nhưng, phát ngôn của người đại diện Bộ Giáo dục đã làm thay đổi hoàn toàn cục diện và khiến teen “đứng ngồi không yên” để chuẩn bị cho một kì thi cam go sắp tới.

Độ phân hóa cao hơn đồng nghĩa với đề khó hơn?

Thật không may đó lại chính là thực tế mà teen cần đối mặt đấy. Tránh tình trạng những “cơn mưa điểm 10” quá dễ dàng như những năm trước, đồng thời giúp các trường đại học ở top trên có một kết quả có độ phân hóa tốt để thuận lợi trong việc nâng cao chất lượng tuyển sinh, Bộ GD đã quyết định đề thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ có độ phân hóa cao hơn.

Đối với dạng đề này, chắc chắn teen sẽ gặp phải nhiều hơn những  câu “khoai” vô cùng, đòi hỏi một khả năng nổi bật về kiến thức thay vì phần lớn những câu hỏi đại trà phù hợp với tất cả học sinh như trước.

Teen 2k làm gì trước thông tin đề thi THPT quốc gia sẽ có độ phân hóa cao hơn?

Đề thi THPT quốc gia 2018 sẽ có tính phân hóa cao hơn. Ảnh: Blog.hocmai.vn.

Nghe đến 2 chữ “khó hơn” chắc hẳn teen đã thấy đau đầu rồi. Nếu đề khó như vậy thì teen cần làm gì để có thể chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới của mình đây?

Điều teen cần làm để tự tin bước vào kì thi THPT quốc gia sắp tới

 “Đề thi THPT quốc gia 2018 sẽ có độ phân hóa cao hơn” đồng nghĩa với việc đề thi sẽ khó hơn. Thoạt nghe đây sẽ là một tin khá bất lợi đối với teen 2k chúng mình. Thế nhưng trong cái rủi lại có cái may, việc phân hóa đề thi khó hơn như này, ngược lại, cũng sẽ giúp các bạn khẳng định được trình độ thật sự của mình. Thêm vào đó, teen cũng đã được thông báo trước khá sớm để có thời gian chuẩn bị, cố gắng nỗ lực, chăm chỉ ôn thiluyện thi hết sức mình.

Ngoài học ở trường lớp với thầy cô và bạn bè, teen cũng có thể tự học online ở nhà, vừa tiết kiệm chi phí, vừa được chủ động cả về khối lượng học lẫn thời gian học. Thêm vào đó, teen còn có thể tham gia vào các lớp học trực tuyến của các thầy cô nổi tiếng từ nhiều trường THPT cũng như các trường đại học top đầu. Thật quá tuyệt phải không nào?

Teen 2k làm gì trước thông tin đề thi THPT quốc gia sẽ có độ phân hóa cao hơn?Teen 2k làm gì trước thông tin đề thi THPT quốc gia sẽ có độ phân hóa cao hơn?

Cứ chăm chỉ ôn luyện thì còn gì làm khó được teen nữa. Ảnh: blog.hocmai.vn.

Sau khi đã ôn luyện thật kĩ càng, teen cũng đừng “ngại” tham gia vào các kì thi thử THPT quốc gia hay thi thử đại học nhé. Đây sẽ là bước chuẩn bị vô cùng quan trọng cho việc “vượt vũ môn” sắp tới của teen đấy. Teen sẽ thêm phần tự tin và biết cách phân bố thời gian làm bài thật hiểu quả.

Cứ như vậy thì đề có phân hóa cao đến đâu các bạn cũng chẳng cần phải sợ nữa, hãy thật cố gắng và nỗ lực cho tương lai của mình, teen 2k nhé!

Bình luận Facebook
Teen 2k làm gì trước thông tin đề thi THPT quốc gia sẽ có độ phân hóa cao hơn?
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here