Teen 2k chú ý: Học viện Tài chính điểm chuẩn ngày càng tăng

0
2

Do tính chất đề thi THPT quốc gia năm 2015 vừa phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2015 vừa dùng để xét tuyển ĐH-CĐ 2015, nên có khoảng 60% câu hỏi nằm trong phạm vi kiến thức, kỹ năng cơ bản để xét công nhận tốt nghiệp, 40% câu hỏi mang tính phân hóa cao để lựa chọn những thí sinh có năng lực vào đại học, cao đẳng. Cùng thực hiện đề án thi THPT Quốc gia, Học viện Tài tài chính điểm chuẩn cũng thay đổi theo thay đổi chung.

Nguồn Internet

Học viện Tài Chính điểm chuẩn năm 2015

Học viện Tài chính đã công bố có hơn 4.200 chỉ tiêu vào trường cũng như tổ hợp môn thi vào đại học chính quy năm 2015. Năm 2014, Học viện Tài chính điểm chuẩn thấp nhất là 20,5 điểm, cao nhất là 24,5 điểm.

Phương thức tuyển sinh: Học viện xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia theo quy định.

Học viện xét tuyển theo từng ngành. Điểm trúng tuyển vào từng ngành cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục và Đào tạo ít nhất 2 (hai) điểm.

Học viện tuyển thẳng các đối tượng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT Quốc gia, trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ, đạt 27 (Hai mươi bảy) điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

Trong xét tuyển đợt 1, Học viện xét ngành nguyện vọng 1 (NV1) trước. Tại mức điểm trúng tuyển vào từng ngành, nếu còn chỉ tiêu, Học viện xét tiếp ngành NV2 cho những thí sinh có đăng ký ngành NV2. Học viện xét tương tự như vậy đối với ngành NV3, ngành NV4. Kết thúc xét tuyển đợt 1, tại mức điểm trúng tuyển vào từng ngành, nếu còn chỉ tiêu, Học viện xét tuyển bổ sung (đợt 2, 3…) theo quy định của Bộ.

Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh (môn Anh văn nhân hệ số 2);

Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Hệ thống thông tin quản lý theo tổ hợp D01* (Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh)  môn Toán điểm nhân hệ số 2.

Các tiêu chí xét tuyển của Học viện tài chính năm 2015

Tiêu chí xét tuyển chính: Tổng điểm 3 môn theo tổ hợp đăng ký xét tuyển (bao gồm cả môn thi chính nhân hệ số 2) và điểm ưu tiên; xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ sau:

Tiêu chí xét tuyển phụ 1: Đối với ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Hệ thống thông tin (D01) có môn thi chính nhân hệ số 2, thí sinh có điểm môn thi chính nhân hệ số 2 cao hơn sẽ trúng tuyển.

– Đối với những ngành có xét tuyển tổ hợp: A00, A01 thì thí sinh có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí xét tuyển phụ 2: Xét tiêu chí 2 khi sử dụng tiêu chí 1 mà vẫn còn nhiều thí sinh bằng điểm nhau, cùng tiêu chí 1. Tiêu chí 2 là thí sinh có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển.

Nếu sau khi xét đến tiêu chí thứ 2 mà vẫn chưa đủ chỉ tiêu thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo

Học viện Tài chính điểm chuẩn 2016

Rút kinh nghiệm từ thử nghiệm năm 2015, kì thi THPT Quốc gia 2016 đã được cải thiện hơn. Vì vậy, Học viện Tài chính điểm chuẩn 2016 đã giảm đi so với năm trước. Cụ thể, điểm chuẩn cao nhất là 24 điểm thuộc về ngành Kế toán khối A01, A00. Điểm chuẩn thấp nhất là 17 điểm ngành Tài chính ngân hàng khối D01.

Học viện Tài chính điểm chuẩn 2017

Với năm 2017, năm đầu tiên thử nghiệm hình thức thi trắc nghiệm với môn toán, anh, khoa học tự nhiên và khoa học xã hội nên Học viện Tài chính điểm chuẩn 2017 tăng so với những năm trước. Cụ thể ngành Kế toán cao nhất với 25 điểm khối A00 và A01. Ngành Ngôn ngữ Anh cũng tăng nhanh chóng với 31.92 điểm (tiếng Anh hệ số 2).

Học viện tài chính điểm chuẩn 2017. Nguồn vtc.vn

Trên đây là thông tin Học viện Tài chính điểm chuẩn 3 năm trở lại đây. Butbi hi vọng những thông tin trên có thể giúp các teen 2k có những lựa chọn nguyện vọng phù hợp. Chúc các em ôn tập và vượt qua kì thi THPT Quốc gia thật tốt.

Bình luận Facebook
Teen 2k chú ý: Học viện Tài chính điểm chuẩn ngày càng tăng
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here