Teen 2K: Học đại học để làm gì?

0
157

Trải qua một quãng thời gian dài ôn luyện vất vả, teen 2K giờ đây đã trở thành tân sinh viên tại những trường đại học. Tuy nhiên giờ đây, nhiều bạn lại cảm thấy trống rỗng, mất định hướng, thậm chí là không còn yêu thích ngôi trường mình đã chọn. Vậy thì rốt cục, thời gian qua chúng ta cố thi đại học vì điều gì?

Cứ học xong cấp 3 là phải thi đại học?

Nhiều năm trôi qua vẫn có hàng ngàn học sinh lặp lại sai lầm: “cắm đầu cắm cổ” cố thi đỗ đại học mà chẳng biết tại sao mình lại làm thế. Thực tế, nhiều bạn học đại học chỉ để có “phương án an toàn” giống mọi người, không dám lựa chọn theo con đường mà mình thực sự mong muốn. Trong nhiều trường hợp khác, các bạn chọn thi đại học chỉ để chiều theo mong muốn của gia đình mà chẳng hề biết mình thực sự thích gì và phù hợp với ngành nghề nào.

Việc đi theo lối mòn “cứ học xong cấp 3 là thi đại học”, không có định hướng rõ ràng khiến nhiều teen cảm thấy chán nản và trống rỗng khi vào đại học. Các bạn nhanh chóng vướng vào cảm giác lạc lõng, thậm chí là chán nản ở một môi trường không phù hợp với mình, và cũng cùng lúc cảm thấy mông lung về ngành, nghề mình đã chọn. Đó là chưa kể, mỗi năm báo đài lại đưa tin về tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường khiến teen 2k càng thêm lo lắng và muốn bỏ cuộc.

Vậy thì rốt cục, chúng ta thi đại học để làm gì?

Hơn cả một tấm bằng, đại học còn mang đến nhiều điều khác cho chúng ta. Ngoài kiến thức thu nhận được trên giảng đường, học tập ở môi trường đại học mang đến rất nhiều cơ hội nếu như teen 2k biết tận dụng và nắm bắt lấy chúng.

Đại học mang đến cho teen một môi trường học tập chuyên nghiệp cả về cơ sở vật chất lẫn đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Kiến thức chuyên ngành được đào tạo chuyên sâu, teen được hiểu rõ về ngành, nghề mình đã chọn cũng như có cơ hội thực hành nghề nghiệp.

Đại học là cơ hội tuyệt vời để chúng ta xây dựng các mối quan hệ, mở rộng mạng lưới bạn bè. Tại đây, chúng ta sẽ gặp được những người cùng đam mê, chí hướng, có thể là những cộng sự trong tương lai. Môi trường đại học cũng tạo cho chúng ta được gặp gỡ những người thành công và lắng nghe câu chuyện, chia sẻ của họ thông qua các các diễn đàn.

Đại học mang đến cho các bạn nhiều cơ hội để khám phá bản thân mà không sợ thất bại quá lớn. Nếu không thử sức ở một lĩnh vực khác, bạn sẽ không biết mình có thể làm được những gì. Làm nhiều điều không tưởng để xem giới hạn của bản thân mình ở đâu, không phải là điều rất tuyệt sao?

Học đại học mà không có định hướng thì sao?

Học đại học mà không có định hướng, không có mục đích cụ thể thì thật lãng phí 4 năm tuổi trẻ. Nếu bạn còn mông lung, chưa tìm được định hướng và lối đi cho riêng mình, thì đừng bỏ lỡ sự kiện Chào Tân sinh viên 2018 của Hệ thống Giáo dục HOCMAI được tổ chức vào 23/9 tới đây.

Chương trình sẽ có buổi talkshow tranh luận về chủ đề “Đỗ đại học, rồi sao?” cùng các diễn giả nổi tiếng. Thông qua talkshow, teen 2k sẽ nhận được nhiều lời khuyên hữu ích, từ đó vững tin vào sự lựa chọn của mình. Hai diễn giả sẽ giúp các bạn hiểu rằng đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công và gợi ý giúp bạn tìm ra những con đường khác.

Vậy thì còn chần chừ gì mà 2K không đăng kí tham gia sự kiện bổ ích này để  tìm ra câu trả lời cho chính mình về con đường đại học phía trước?

————–

Chào Tân sinh viên 2018: Rồng Cất Cánh

Thời gian: 7h – 12h, Chủ nhật ngày 23/9/2018

Địa điểm: Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội.

ĐĂNG KÝ NGAY: https://hocmai.vn/tan-sinh-vien-2018/

Bình luận Facebook
Teen 2K: Học đại học để làm gì?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here