Teen 2k: Nhìn lại kết quả thi THPT quốc gia 2017 để chuẩn bị tinh thần cho 2018

0
2

Kết quả thi THPT quốc gia 2017 của các bạn teen 9x thực sự là điều bất ngờ đối với tất cả mọi người với số lượng bài thi đạt điểm 10 khá lớn. Cùng với đó, điểm chuẩn vào đại học năm 2017 so với các năm trước cũng có sự tăng lên rõ rệt.

http://laodongthudo.vn/stores/news_dataimages/thanhtrung/052017/14/18/4120_ky_thi_thpt_quoc_gia.jpg

Năm 2017 đánh dấu sự thay đổi rõ rệt trong phương thức thi THPT quốc gia. Theo đó, đề thi được đổi mới theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng dần các câu hỏi vận dụng, các câu hỏi mở, các câu hỏi vận dụng kiến thức tổng hợp, liên môn từ khó tới dễ. Thí sinh làm 5 bài thi, bao gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn, các bài thi khác theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

Nội dung đề thi nằm trong chương trình lớp 12. Các câu hỏi ở mức độ cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và những câu hỏi nhằm phân hóa kết quả thi của thí sinh để tuyển sinh đại học, cao đẳng. Vì vậy mà kết quả thi THPT quốc gia 2017 mang lại nhiều bất ngờ cho mọi người với “cơn mưa điểm 10”, cả nước có gần 4.200 điểm 10.

Đặc biệt, Nam Định là một trong những địa phương dẫn đầu về số điểm 10. Thống kê sơ bộ năm vừa qua cho thấy toàn tỉnh có 128 bài thi trắc nghiệm đạt điểm tuyệt đối. Trước những thay đổi về phương thức thi và kết quả năm vừa qua như vậy, các teen 2k cần chuẩn bị cho mình lượng kiến thức chắc chắn và theo dõi thường xuyên các thông tin thi cử để có sự chuẩn bị tốt nhất.

https://znews-photo-td.zadn.vn/w660/Uploaded/Ycgmvlbp/2017_07_07/bieudo_1_1.jpg

Bên cạnh phổ điểm khá cao của kì thi THPT quốc gia 2017 vừa qua thì điểm trung bình dưới 5 của hầu hết bài thi, môn thi THPT 2017 cũng không ít, đều chiếm tỷ lệ khoảng từ 40%-60%. Đây là một con số thực sự đáng báo động, phản ánh một phần tiêu cực trong kết quả thi THPT quốc gia 2017, là lời cảnh báo cho các bạn teen 2k trong kì thi THPT quốc gia sắp tới.

Về phần thủ tục trước khi thi, năm 2017 các thí sinh phải đăng kí dự thi và đăng kí xét tuyển cùng lúc. Việc chọn tổ hợp môn thi và đăng kí xét tuyển đại học, cao đẳng cùng lúc sẽ giúp cho các bạn thí sinh và phụ huynh học sinh bớt đi một khâu phức tạp, cũng giúp quá trình tuyển sinh của các trường đại học diễn ra thuận lợi nhanh chóng hơn. các bạn thí sinh có thể lựa chọn đăng ký môn thi tự chọn khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội dùng để xét tốt nghiệp THPT.

Quy chế năm 2017 cho phép các thí sinh thi cả 2 bài thi tự chọn. Trong trường hợp này, bài thi nào có kết quả cao hơn sẽ được lấy để xét công nhận tốt nghiệp THPT (do phần mềm máy tính thực hiện). Kết quả thi THPT quốc gia 2017 như các năm trước sau đó sẽ được dùng để các bạn thí sinh sử dụng làm kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Như vậy các bạn teen 2k có thể yên tâm ôn thi với phương thức xét tuyển ngày càng có nhiều tiến bộ và tiện lợi.

 

Bình luận Facebook
Teen 2k: Nhìn lại kết quả thi THPT quốc gia 2017 để chuẩn bị tinh thần cho 2018
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here