Teen 2k tham khảo: Điểm chuẩn Đại học Tài chính Marketing 2017 cao và ổn định

0
6

Dành cho teen 2000 yêu thích ngành Tài chính và Marketing: Điểm chuẩn Đại học Tài chính Marketing 2017 được đánh giá là đầu vào khá cao, có tính ổn định. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất là 23,5 điểm và thấp nhất là 21,25 điểm trong năm 2017.

Từ nhiều năm nay, với chuyên ngành đào tạo hấp dẫn, trường Đại học Tài chính Marketing đã thu hút một số lượng lớn hồ sơ dự tuyển của các thí sinh. Theo nhận định chung, mặc dù năm 2017, phổ điểm các môn giảm tuy nhiên điểm chuẩn đại học Tài chính – Marketing sẽ không giảm, phù hợp với thông tin tuyển sinh mà trường đưa ra.

Cụ thể mức điểm chuẩn của trường cho từng ngành như sau:

Nguồn: voh.com.vn

Nhiều ý kiến cho rằng, điểm chuẩn Đại học Tài chính Marketing năm 2017 như vậy thì năm 2018 có thể sẽ tăng cao. Trong đó, điểm chuẩn cao nhất là 23,50 điểm thuộc về hai ngành là Marketing và Kinh doanh Quốc tế; Thấp nhất là 21,25 thuộc về hai ngành Hệ thống thông tin quản lý và Bất động sản. Tuy nhiên, khả năng năm nay điểm chuẩn sẽ khó tăng do dự kiến đề thi năm 2018 sẽ có tính phân loại tốt hơn năm 2017. Vì thế, teen 2000 cứ chuẩn bị tinh thần ôn luyện thật kỹ ngay từ bây giờ đi không muộn.

Năm 2017, điểm trúng tuyển được tính là tổng điểm của 3 môn thi/bài thi của tổ hợp xét tuyển (A00, A01, D01, A16) không nhân hệ số, bao gồm cả điểm ưu tiên thuộc tất cả khu vực, các nhóm đối tượng, áp dụng chung cho các tổ hợp xét tuyển của ngành.

Điểm ưu tiên được tính theo Quy chế tuyển sinh hiện hành. Cụ thể: mức chênh lệch điểm chuẩn trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là một điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 điểm (thang điểm 10). Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, điều kiện trúng tuyển: Tổng điểm của 3 môn thi thuộc tổ hợp D01, trong đó điểm môn thi Tiếng Anh nhân hệ số 2, đạt từ 31,50đ trở lên. Điểm chuẩn trúng tuyển trên đã nhân hệ số 2 điểm môn thi Tiếng Anh, đã bao gồm điểm ưu tiên thuộc tất cả các khu vực, các nhóm đối tượng.

Sau khi biết điểm chuẩn Đại học Tài chính Marketing 2017, thí sinh trúng tuyển cần phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi (có chữ ký của Chủ tịch Hội đồng thi và đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi) cho trường. Trong trường hợp, nếu quá thời hạn nhà trường yêu cầu thí sinh trúng tuyển nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi, những thí sinh trúng tuyển không nộp sẽ được xem như từ chối nhập học.

Mức học phí của trường cũng thuộc phân khúc trung bình khá. Không quá cao nhưng cũng không hề thấp vì trường hoạt động tự chủ tài chính. Tùy vào số lượng tín chỉ đăng ký mỗi kỳ mà mức học phí có thể khác nhau. Tuy nhiên học phí trung bình khoảng 17.5 triệu 1 năm. Đối với học phí chương trình chất lượng cao là 36.3 triệu 1 năm. Chương trình quốc tế là 55 triệu 1 năm.

Điểm chuẩn Đại học Tài chính Marketing 2017 cũng được cập n