Thi THPTQG 2018: Có thể thi cả bài thi KHTN lẫn KHXH

0
2

Có thể nhiều teen 2k chưa biết: theo quy chế thi THPTQG 2018, các bạn có thể thi cả hai bài thi . Tuy nhiên, thực tế là không có mấy bạn đã chuẩn bị cho điều này.

1. Kỳ thi THPTQG 2018 giữ ổn định như năm 2017

Trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp được tổ chức tại trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28/1 mới đây, Phó Giáo sư Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã giải đáp rất nhiều thắc mắc của teen 2k về kì thi THPTQG.

Trong đó, ông nhấn mạnh: Nhìn chung, phương án kì thi THPTQG 2018 được giữ ổn định như năm 2017. Về địa điểm thi, bạn sẽ vẫn được thi ngay tại trường THPT đang theo học hoặc các trường lân cận. Các bộ phận tham gia tổ chức kì thi sẽ bao gồm giáo viên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo mỗi địa phương và các cán bộ, giảng viên của trường ĐH.

2. Đề thi chú trọng tính phân hoá

Nhằm giúp các trường ĐH, CĐ dễ dàng hơn trong việc phân loại, đánh giá thí sinh cũng như công tác xét tuyển được thuận lợi, đề thi THPTQG 2018 sẽ tập trung vào việc nâng cao tính phân hoá. Những câu hỏi khó, đòi hỏi năng lực tư duy cao tăng lên so với đề thi 2017.

Hơn nữa, nội dung thi THPTQG năm nay còn có thêm kiến thức thuộc chương trình lớp 11, chứ không gói gọn trong chương trình lớp 12 như trước. Những thay đổi này là thách thức không nhỏ với teen 2k. Muốn có cơ hội với tay tới điểm 9, 10 thi THPTQG 2018, bạn phải thực sự nỗ lực và có một lộ trình ôn thi hợp lý mới được.

Quy chế thi THPTQG 2018,
Nguồn: ketnoigiaoduc.vn

3. Có thể đăng kí thi cả hai bài thi tổ hợp

Kì thi THPTQG 2018 vẫn bao gồm 5 bài thi là Toán, Văn, Ngoại ngữ cùng hai bài thi tổ hợp: Khoa học Tự nhiên (tổng hợp các môn: Lí, Hoá, Sinh) và Khoa học Xã hội (tổng hợp các môn: Sử, Địa, GDCD).

Trong đó, 2k được tự chọn một trong hai bài thi tổ hợp hoặc nếu muốn, có thể đăng kí cả hai bài thi luôn. Nhưng lưu ý là khi đăng kí cả hai bài thi thì bạn phải dự thi đủ cả hai mới được xét tốt nghiệp nhé! Khi xét tốt nghiệp, phần mềm sẽ lấy bài thi cao điểm hơn để tiến hành xét. Chính vì vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nhé.

Nếu lựa chọn dự thi cả hai bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội chắc chắn sẽ khiến lượng kiến thức cần ôn tập của teen 2k bị “đội” lên rất nhiều. Tuy nhiên, điều này lại giúp bạn có thêm cơ hội xét tuyển vào nhiều ngành học thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Để đảm bảo hoàn thành tốt cả hai bài thi tổ hợp này, trước tiên, teen 2k cần phải trang bị cho mình một hệ thống kiến thức vững chắc, toàn diện, bám sát nội dung thi THPTQG theo từng môn. Còn nếu đến giờ, bạn vẫn “chật vật” không biết làm sao để có hệ thống kiến thức “chuẩn” thì vào NGAY ĐÂY để “bắt” lấy bí quyết nhé!

 

Bình luận Facebook
Thi THPTQG 2018: Có thể thi cả bài thi KHTN lẫn KHXH
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here