Teen 2k1 đừng bỏ lỡ điểm 9, 10 Sinh chỉ vì điều này!

0
165

Như teen 2k1 đã biết, đề thi THPTQG 2019 sẽ bao gồm nội dung kiến thức cả 3 năm học phổ thông. Để có thể xử gọn cả 3 vùng kiến thức này, 2k1 cùng nghe thầy Nguyễn Thành Công phân tích về những phần kiến thức trọng tâm của môn Sinh nhé!

Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo học sinh đỗ các trường top đầu khối B như Y Hà Nội, Y Dược TP. HCM… và giành huy chương trong các kỳ thi Olympic Quốc tế môn Sinh học, thầy Nguyễn Thành Công khuyên teen 2k1 khi ôn tập để thi THPT quốc gia 2019 thì nên tập trung vào các chuyên đề sau:

Kiến thức trọng tâm Sinh học lớp 10

Trong chương trình Sinh học 10, teen 2k1 cần tập trung học hai chuyên đề đó là Sinh học Tế bào và Sinh học Vi sinh vật.  

Ở chuyên đề Sinh học Tế bào, teen 2k1 cần nắm được đặc điểm chung của tế bào nhân sơ như: cấu tạo và chức năng của các bộ phận của tế bào nhân sơ, cấu tạo và chức năng của các bào quan cấu tạo nên  tế bào nhân thực và các phương thức vận chuyển các chất qua màng tế bào.

Ở chuyên đề Sinh học Vi sinh vật, teen 2k1 cần hiểu được: quá trình chuyển hóa vật chất và năng lượng, sự sinh trưởng và sinh sản ở vi sinh vật, các nhân tố ảnh hưởng tới sinh trưởng và phát triển của vi sinh vật, virus.

Kiến thức trọng tâm Sinh học lớp 11

Với chương trình Sinh học lớp 11, teen 2k1 cần tập trung hệ thống lại các phần kiến thức sau: Sinh học cơ thể Động vật, Sinh học cơ thể Thực vật.

Cụ thể, teen 2k1 cần nắm vững kiến thức về chuyển hóa vật chất và năng lượng, khái niệm chung về cảm ứng và các đặc điểm biểu hiện ở giới Động vật và giới Thực vật là gì để thấy được tính chung và tính khác biệt.

Nguồn ảnh: blogkhoahoc

Tiếp theo, teen 2k1 phải nắm được khái niệm sinh trưởng, phát triển ở Thực vật và Động vật. Cuối cùng, các bạn phải hiểu được khái niệm chung về sinh sản và đặc điểm của hai hình thức sinh sản hữu tính, sinh sản vô tính.

Kiến thức trọng tâm Sinh học lớp 12

“Đây là phần kiến thức Sinh học quan trọng và chiếm phần lớn kiến thức thi THPT quốc gia 2019” – thầy Nguyễn Thành Công nhận định. Ở chương trình Sinh học 12, teen 2k1 sẽ học về các chuyên đề sau:

Chuyên đề 1: Cơ chế di truyền và biến dị

Chuyên đề 2: Quy luật di truyền

Chuyên đề 3: Di truyền học con người

Chuyên đề 4: Di truyền học quần thể

Chuyên đề 5: Ứng dụng di truyền học

Chuyên đề 6: Tiến hóa

Chuyên đề 7: Sinh thái học

Trên đây là toàn bộ những nội dung kiến thức Sinh học cấp 3 mà teen 2k1 cần nắm vững để ôn thi THPT quốc gia 2019. Tuy nhiên, như thầy Nguyễn Thành Công đã nhận định, nội dung Sinh học 12 sẽ là phần kiến thức nặng nhất và cũng là phần kiến thức quan trọng nhất trong đề thi THPT quốc gia môn Sinh học.

Teen 2k1 nên nhớ kĩ, môn Sinh học có khá nhiều bài tập và lý thuyết cần sử dụng đến sự suy luận, nhưng gần như các dạng bài này đều không được nhắc đến hoặc nói đến khá mơ hồ trong sách. Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, teen 2k1 nên tiếp cận sớm với những kiến thức lớp 12 đề tiết kiệm thời gian. Vào năm học mới, teen 2k1 chỉ cần ôn lại kiến thức lớp 10, 11 và luyện tập thành thạo mọi dạng bài tập của lớp 12 là đã có thể đi thi rồi.

Nếu teen 2k1 đang tìm kiếm cách tiếp cận sớm các kiến thức Sinh học 12 đầy đủ cũng như hệ thống kiến thức lớp 10, lớp 11 dễ dàng nhưng chưa biết cách. Hãy tham khảo thêm TẠI ĐÂY để biết cách để ôn thi THPT quốc gia 2019 môn Sinh học hiệu quả teen 2k1 nhé!

Bình luận Facebook
Teen 2k1 đừng bỏ lỡ điểm 9, 10 Sinh chỉ vì điều này!
1 (20%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here