Teen cần biết: Kỹ năng mềm bao gồm những gì?

0
218


Đã có bao giờ teen tự hỏi mình đã cố gắng học hết sức nhưng vẫn không đứng top của lớp chưa? Và giá như mình làm việc ở nhóm khác, hẳn mình sẽ làm việc tốt hơn? Hãy cùng Bút Bi tìm hiểu kỹ năng mềm bao gồm những gì cho việc học hiệu quả hơn nhé.

 1. Kỹ năng tổ chức
  Đây là kỹ năng không thể thiếu đối với bất kỳ công việc nào. Kỹ năng mềm bao gồm những gì, bao gồm những khả năng giải quyết nhanh chóng một khối lượng lớn các công việc. Họ là những người làm việc một cách khoa học. Thể hiện như thế nào?
  – Ăn mặc gọn gàng và chuyên nghiệp
  – Luôn sẵn sàng các tài liệu cần thiết liên quan đến công việc. Đó có thể là: bút, giấy, bản sơ yếu lí lịch và một số tấm card của các doanh nghiệp. Tất nhiên, tuỳ vào vị trí tuyển dụng mà bạn có thể có những bước chuẩn bị phù hợp.
  – Trước khi đi phỏng vấn, hãy tập trung mọi chiến lược. Chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn thông thường sẽ cho phép bạn tự tin và tiến hành phỏng vấn một cách suôn sẻ.

Nguồn ems-solutionsinc.com

 1. Kỹ năng ra quyết định
  Một ông chủ cần nhân viên của mình có những kỹ năng mềm bao gồm những gì, đó là một nhân viên không chậm chạp, và sức ì quá lớn. Họ cần những nhân viên giỏi chứ không phải là một chú robot; họ cần những những người nói được và làm được; những người không bao giờ nói từ “không thể”; những người có khả năng giải quyết mọi công việc và bất chấp mọi khó khăn.
  Sự thể hiện tốt nhất cho kỹ năng này là:
  – Trước khi đi phỏng vấn, hãy chuẩn bị sẵn các câu chuyện về những công việc trước đây bạn đã làm và những quyết định cho từng bước đi để khắc phục những khó khăn đó. Hãy lấy chúng làm ví dụ để chứng minh năng lực của mình.
  – Thông qua các câu trả lời, hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những kinh nghiệm và những hiểu biết của bạn.
  3. Kỹ năng giao tiếp
  Nếu chưa giao tiếp thực tế với nhiều người, bạn sẽ không bao giờ có đủ tự tin khi đứng trước đám đông. Kỹ năng mềm bao gồm những gì, gồm tổng hợp từ nhiều kỹ năng khác nhau. Trong đó, kỹ năng giao tiếp vô cùng quan trọng, nó không chỉ đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết sâu rộng mà còn yêu cầu bạn phải có tính linh hoạt trong mọi tình huống và sự sáng tạo trong công việc. Điều này giải thích tại sao phần lớn nhà tuyển dụng lại cần tuyển những ứng cử viên có khả năng giao tiếp tốt, đặc biệt là khả năng diễn thuyết trước đám đông.

Nguồn hoangquan.net

 1. Kỹ năng làm việc theo nhóm
  Kỹ năng mềm bao gồm những gì, gồm những kỹ năng làm việc theo nhóm là phải biết lắng nghe ý kiến của người khác, làm việc có tính xây dựng, không ỉ lại hay dựa dẫm vào người khác. Ngày nay, hầu hết các công ty đều cần những nhân viên vừa có thể làm việc độc lập lại vừa có thể làm việc theo nhóm. Bởi các ông chủ đều nghĩ rằng họ sẽ không chỉ làm tốt công việc của mình mà còn nỗ lực có hiệu quả với các công việc của nhóm.
  5. Kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc
  Tiết kiệm thời gian, giảm nguồn nhân lực luôn là mục tiêu hướng tới của các doanh nghiệp. Vì thế, nhà tuyển dụng luôn cần những người có khả năng làm được nhiều loại công việc. Trong trường hợp này, họ sẽ là người “hai trong một”, nghĩa là một người có thể làm được nhiều việc khác nhau mà lẽ ra phải cần đến hai nhân viên. Theo đó, các ông chủ sẽ trả tiền công theo giờ làm việc. Biểu hiện như thế nào?
  Như vậy, kỹ năng mềm bao gồm những gì, bao gồm kỹ năng tổ chức, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết nhiều loại công việc… Những kỹ năng này sẽ giúp công việc của teen sau này. Teen nhớ nhé!
Bình luận Facebook
Teen cần biết: Kỹ năng mềm bao gồm những gì?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here