Teen đã măm thử món Sứa đỏ tại Hà Nội chưa?

0

Sứa đỏ là món ăn chơi rất quen thuộc ở Hà Nội. Giống như rươi, sứa đỏ cũng chỉ có mùa chứ không phải có quanh năm. Mùa sứa đỏ thường diễn ra vào khoảng 25, 26 tháng Giêng đến tháng 5 âm lịch.

Một số địa chỉ bán sứa đỏ ở Hà Nội:

– 16B Đường Thành (14h – 19h)

– 70 Hàng Chiếu (9h30 – 18h)

– Ngõ Thanh Hà (12h – 18h)

Giá cả: khoảng 30k/suất

Vì sao Sứa đỏ lại là món ăn hấp dẫn ?

Món sứa đỏ này có xuất xứ từ Hải Phòng, thế nhưng cũng đã “làm mưa làm gió” rất nhiều năm ở Hà Nội. Theo lời kể của nhiều người, sau khi bắt sứa đỏ phải cho ngay vào thùng nước có sẵn rễ hoặc vỏ cây sú vẹt để sứa không bị tan, tanh, mà lại có màu đỏ hấp dẫn hơn. Điều này làm nên hương vị lạ lạ bên trong từng miếng sứa mà các loại sứa khác không có được.

Mùa này, các gánh hàng rong bán sứa lại bắt đầu đông đúc, tập nập người đến ăn. Không phải ai cũng thích, thậm chí biết đến món này. Thế nhưng với những người đã ăn nhiều, mà thích, thì lại giống như “nghiện” luôn.

Sứa có màu đỏ đặc trưng, trong như thạch. Phần thân sứa mềm, mọng nước còn phần chân thì dai và giòn hơn. Tuỳ vào sở thích cá nhân, có người thích ăn phần thân sứa hơn, cũng có người lại thích cái độ dai và giòn của chân sứa.

Cách ăn sứa đỏ cũng vô cùng đặc biệt. Mỗi miếng sứa lớn được ngâm cùng với quất cho thơm và bớt mùi tanh, sau đó sẽ được cắt thành miếng vừa ăn. Những món ăn kèm nhất định phải đầy đủ gồm đậu nướng, cùi dừa cắt miếng, lá tía tô, kinh giới, mắm tôm.

Lấy một lá tía tô và kinh giới thật to, thêm miếng đậu, miếng dừa, đặt một miếng sứa lên trên rồi cuộn lại, sau đó chấm vào mắm tôm đã đánh sủi bọt. Sứa mát như thạch, ăn với đậu nướng và dừa bùi bùi, thêm mùi thơm của rau tía tô, kinh giới, lại chấm với mắm tôm rất hấp dẫn.

Mời các bạn teen theo chân phóng viên Giang-San của Butbi.HOCMAI blog thưởng thức món Sứa đỏ này nhé:

Bình luận Facebook
Teen đã măm thử món Sứa đỏ tại Hà Nội chưa?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here