Teen học được gì từ cách tiêu tiền của người Mỹ

0
60

Mỹ vốn là một đất nước có nền kinh tế rất phát triển và giàu có. Tuy nhiên, cách tiêu tiền của người Mỹ lại không hề phung phí như teen tưởng đâu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cách tiêu tiền của họ nhé.

Không “mê” hàng hiệu

Thật không khó để tìm mua được sản phẩm của các thương hiệu hàng đầu thế giời tại đất nước này. Tuy nhiên, người dân Mỹ lại thường không dành quá nhiều tiền để chi cho hàng hiệu. Đặc biệt là những người dân ở tầng lớp trung lưu và hạ lưu. Không giống như teen nghĩ, người Mỹ thường quan tâm đến chất lượng thực tế của sản phẩm chứ không nhìn vào vẻ hào nhoáng, đắt tiền của thương hiệu. Như vậy, cách tiêu tiền của người Mỹ cũng rất hiệu quả và đáng để học hỏi đấy chứ.

Tận hưởng cuộc sống

Nguồn: all4desktop.com

Phim ảnh, tập thể hình, hòa nhạc … là những khoản chi tiêu gần như được ưu tiên hàng đầu của người dân Mỹ. Họ rất biết cách thưởng thức cuộc sống bằng nghệ thuật. Người dân Mỹ cho rằng đây là phương pháp rất tốt giúp họ cảm thấy thư giãn, yêu đời và là hình thức giải trí bổ ích, lành mạnh. Chi phí cho khoản này khá tốn kém nhưng lại hết sức phù hợp và có ích với người dân Mỹ.

Đầu tư cho sức khỏe

Bên cạnh cách tiêu tiền của người Mỹ đặt vào nhu cầu giải trí thì họ cũng không quên đầu tư cho vấn đề chăm sóc sức khỏe. Người Mỹ dành ít nhất 20% thu nhập của mình cho các khoản phí chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt, họ tốn phần lớn khoản tiền cho bác sĩ và nha sĩ tư nhân. Cũng giống như những quốc gia khác, vấn đề sức khỏe của con người đang ngày một được đề cao và quan tâm đúng mực. Do vậy, điều này cũng là hết sức cần thiết và đáng quan tâm.

Nội thất và trang trí nhà cửa

Chăm chút cho ngôi nhà bằng những vật dụng, đồ nội thất theo phong cách riêng là một đặc trưng thường thấy ở người Mỹ. Họ không cần một ngôi biệt thự hay một nhà thật to, đôi khi chỉ là một căn hộ đi thuê. Nhưng người Mỹ vẫn luôn muốn bày biện, chăm sóc cho căn nhà thật tỉ mỉ. Cách tiêu tiền của người Mỹ không dành quá nhiều vào bản thân, thay vào đó, họ thích chăm sóc cho không gian sống của mình vừa hiện đại, tiện nghi lại vừa mang dấu ấn riêng của từng người.

Nguồn: noithathomesetting.vn

Ăn uống và nhà hàng

Một điều rất thường thấy trong cách tiêu tiền của người Mỹ là dành khá nhiều cho việc ăn uống bên ngoài. Họ thường đến ăn tại các nhà hàng mỗi khi có dịp. Và đặc biệt, họ rất thường xuyên sử dụng các món đồ ăn nhanh nhằm tiết kiệm tối đa thời gian. Đây là một lĩnh vực phát triển hết sức mạnh mẽ ở Mỹ. Người dân Mỹ thường dành khoảng 40% khoản chi tiêu về thực phẩm cho những món đồ ăn nhanh này. Tuy nhiên, tối thiểu có 1 bữa trong ngày họ tự nấu ăn, vừa để cho gia đình, vừa tiết kiệm khá nhiều chi phí thay vì tiêu tốn trong các nhà hàng.

Trong cách tiêu tiền của người Mỹ chắc chắn có nhiều điều mà teen có thể rút ra để học hỏi. Hãy học cách tiêu tiền thật thông minh, tiết kiệm và hiệu quả teen nhé.

 

Bình luận Facebook
Teen học được gì từ cách tiêu tiền của người Mỹ
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here