Thay đổi trong kì thi THPT QG 2018 về các trường khối ngành công an

0
4

Với những thay đổi về mặt điểm số như 30 điểm vẫn trượt thì câu chuyện thi tuyển vào trường công an năm 2018 sẽ là vấn đề nóng có sức quan tâm lớn đối với thí sinh. Sau đây là những thay đổi trong kì thi THPT quốc gia dự kiến trong năm 2018 đối với khối ngành công an mà thí sinh cần biết.

Những thay đổi trong kì thi THPT quốc  gia dự kiến trong năm 2018 đối với các ngành công an (nguồn: vnexpress)

Thay đổi tổ hợp xét tuyển và tiến hành bỏ một số môn thi truyền thống

Theo phương án xét tuyển thi THPT quốc gia mới nhất năm 2017 của một số trường công an thì chúng ta có thể thấy các khối C đã không còn xét tuyển thay vào đó là các môn tổ hợp C03: Toán, Văn, Sử được dùng để thay thế.

Như vậy, nếu có nguyện vọng thi vào trường công an thí sinh cũng nên cân nhắc khối học của mình ngay từ khi mới vào cấp 3 để có được định hướng tốt nhất. Các khối thi truyền thống cũng đã được loại bỏ một số môn cho phù hợp với đặc thù ngành công an, chính vì vậy thí sinh luôn luôn phải cập nhật những thay đổi mới nhất để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Hiện tại chỉ còn các khối sau dùng để thi xét tuyển vào ngành công an là: A01, C03, D01 và A00, các thí sinh nếu muốn thi vào ngành công an cần học thật tốt những tổ hợp môn mới này.

Nguyên nhân cho việc thay đổi tổ hợp xét tuyển và môn thi truyền thống là do các khối công an được giao rất ít chỉ tiêu khi tuyển vào trường. Vì vậy, trường muốn gộp các môn thi lại gọn một tổ hợp xét tuyển. Việc thay đổi này hoàn toàn theo lộ trình học của các thí sinh.

Có thể thấy được những thay đổi hiện tại của các trường khối công an đã ảnh hưởng rất lớn đến thí sinh. Chính vì vậy, các thí sinh muốn thi vào trường công an sẽ phải chọn khối ngay từ khi mới lên THPT. Không nên học một thời gian rồi mới chuyển khối, chất lượng học tập sẽ không cao.

Chỉ tiêu giảm mạnh

Trong 3 năm gần đây nhất chúng ta có thể dễ dàng thấy được chỉ tiêu của ngành công an giảm rất mạnh. Năm 2016 chỉ tiêu chỉ còn 1.200 giảm mạnh. Năm 2017 và 2016 tổng số giảm là 1650 chỉ tiêu đương đương với giảm 52%.

Sau đây là bảng tổng hợp chỉ tiêu ngành công an được thống kê:

Chỉ tiêu giảm đồng nghĩa với việc tỷ lệ chọi sẽ tăng và gay gắt hơn rất nhiều so với những năm trước. Nhìn vào những gì đã diễn ra trong năm 2017 đối với khối ngành công an, hẳn các sĩ tử nên chuẩn bị trước tâm lý để có thể đạt kết quả cao trong kì thì THPT quốc gia 2018. Còn nếu chưa thi đại học năm nay, các bạn cũng nên xác định ngay khối thi của mình và toàn tâm toàn lực học thật tốt, để có thể thi đậu vào trường công an như mong ước.

Chúc các bạn thành công!

 

Bình luận Facebook
Thay đổi trong kì thi THPT QG 2018 về các trường khối ngành công an
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here