Thi THPT quốc gia 2018 sẽ có cải tiến về mặt kỹ thuật?

0
1

Ngay từ đầu năm học mới Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phương án thi năm 2018 để các em học sinh và giáo viên có sự chủ động trong học tập. Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ có thể chỉ cải tiến về mặt kỹ thuật.

Tổ chức chung 1 kỳ thi THPT quốc gia có rất nhiều ưu điểm cho thí sinh và gia đình ( Nguồn: http://luyenthithptquocgia.com )


Kỳ thi THPT quốc gia 2017 nhận được nhiều sự đồng tình

Kết thúc kỳ thi THPT quốc gia 2017 thành công nhìn chung có nhiều ưu điểm như giảm áp lực cho học sinh, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vẫn cần đánh giá khách quan để sang năm 2018 có thể tổ chức tốt hơn và thành công hơn nữa.

Về cơ bản thi THPT quốc gia 2018 sẽ duy trì như kỳ thi năm ngoái, không có biến đổi lớn và sẽ chỉ có những thay đổi về kỹ thuật. Ví dụ như cho phép thí sinh làm bài thi trên máy tính, thay cho trên giấy nhưng việc này cũng cần có sự cân nhắc, chuẩn bị kỹ càng.

Thi THPT quốc gia 2018 chỉ cải tiến về mặt kỹ thuật

Thi THPT quốc gia 2018 chỉ cải tiến về mặt kỹ thuật ( Nguồn: https://news.zing.vn )

Mặc dù còn những bất cập nhưng phương án tổ chức thi THPT quốc gia 2017 vẫn tương đối thành công theo nhiều tiêu chí nên năm 2018 vẫn tiếp tục giữ ổn định và chỉ có chỉnh sửa về mặt kỹ thuật. Kỳ thi đợt xét tuyển năm 2017 có những thành công lớn và được xã hội đánh giá cao. Với tiêu chí là những gì đang tốt, giữ ổn định, những gì còn bất cập thì chỉnh sửa, trong bài thi tổ hợp có những khó khăn trong tổ chức thi thì sẽ được khắc phục giải quyết.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định rằng từ năm 2018 – 2020, kỳ thi THPT quốc gia được giữ ổn định như năm 2017 để học sinh và giáo viên có kế hoạch ôn luyện hiệu quả không gây tâm lý hoang mang để thí sinh yên tâm học tập. Nhưng từ năm 2021, các bài, môn thi được thiết kế phù hợp lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới và nếu điều kiện cho phép, thí sinh có thể sẽ phải làm bài hoàn toàn trên máy tính.

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới để chọn lọc thí sinh khách quan nhất.

Bộ cũng rà soát các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội. Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ rà soát, quy hoạch lại hệ thống các trường sư phạm; đổi mới phương thức xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với nhóm, ngành đào tạo giáo viên dựa trên nhu cầu sử dụng giáo viên của các địa phương và điều kiện đảm bảo chất lượng của từng trường.

Như vậy, teen cần thật nỗ lực để có thể vượt qua những bài thi được dự kiến “khó” hơn năm 2017 này, đậu vào ngôi trường đại học mà mình mơ ước.

 

 

 

Bình luận Facebook
Thi THPT quốc gia 2018 sẽ có cải tiến về mặt kỹ thuật?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here