Thi THPTQG 2018: Nhiều thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội

0
2

Năm 2018, theo khảo sát tại 1 số trường THPT, học sinh lớp 12 có xu hướng chọn bài thi khoa học xã hội cho kỳ thi THPT quốc gia 2018 tăng hơn nhiều so với năm trước, có trường tăng lên 250% thí sinh.

Nhiều thí sinh lựa chọn bài thi Khoa học xã hội (Nguồn dantri)

Có trường lượng học sinh chọn thi KHXH tăng hơn 250%

Sau 1 năm Bộ GD-ĐT áp dụng 2 bài thi tự chọn là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, hiệu trưởng các trường THPT cho biết sự lựa chọn của học sinh lớp 12 năm nay thay đổi khác hẳn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó hiệu trưởng Trường THPT Thủ Đức (Q.Thủ Đức), cho biết, kết quả khảo sát bước đầu cho thấy tỷ lệ học sinh lựa chọn bài thi khoa học xã hội tăng đột biến. Hiện trường có 584 học sinh chọn bài thi khoa học tự nhiên và 169 chọn khoa học xã hội.

Tương tự, ở Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), bà Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng, nói rằng năm trước có 50 học sinh chọn bài thi xã hội thì nay số lượng lựa chọn tăng gấp 2 lần.

Trường THPT Võ Thị Sáu (Q.Bình Thạnh) cũng nằm trong xu thế này. Trong số khoảng 800 học sinh lớp 12, có gần 100 học sinh lựa chọn bài thi xã hội, tăng 50% so với năm trước.

Như vậy, đã có sự thay đổi trong xu hướng lựa chọn bài thi tự chọn với số lượng học sinh chọn bài thi xã hội nhiều hơn. Theo lãnh đạo các trường, việc khảo sát ban đầu thường chính xác đến trên 90% vì học sinh có sự lựa chọn sớm nhằm ổn định quá trình học và ôn luyện.

Một trong những nguyên nhân năm nay học sinh chọn bài thi KHXH nhiều hơn bởi suy nghĩ học nhẹ hơn, dễ lấy điểm hơn. (Nguồn baomoi)

Học nhẹ nhàng, dễ lấy điểm?

Từ thực tế này, bà Vũ Thị Ngọc Dung nhận định xu hướng chọn bài thi xã hội của học sinh ở kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ tăng. Bà Dung lý giải: “Trước đây, học sinh thi khối D chỉ cần thi thêm môn vật lý sẽ có thể xét tuyển vào các trường có tổ hợp môn thuộc khối A1. Nhưng nay để lấy điểm môn vật lý đòi hỏi các em phải học nâng cao 6 môn bao gồm 3 môn bắt buộc và các môn trong bài thi khoa học tự nhiên”. Chính vì thế, nhóm học sinh thi xã hội sẽ tập trung hẳn vào các môn xã hội, chứ không còn “đặt cược” thêm nhóm A1.

Phan Hoàng Bảo, học sinhTrường THPT Nguyễn Chí Thanh, cho biết: “Từ đề thi vừa qua, em hiểu rằng suy nghĩ làm bài trắc nghiệm môn tự nhiên dễ có điểm là sai. Với môn xã hội, chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản, có hiểu biết xã hội là có thể có điểm. Nhưng với các môn tự nhiên, không chỉ nắm kiến thức, kỹ năng tính toán mà còn đòi hỏi tư duy mới lựa chọn chính xác”.

Để có thể làm bài thi hiệu quả và tốt nhất trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 sắp tới, teen 2k đã và đang xác định lựa chọn cho mình những tổ hợp bài thi phù hợp năng lực thay vì lựa chọn theo số đông như trước đây. Hãy tỉnh táo và chọn lựa thật cẩn thận các bạn nhé!

 

Bình luận Facebook
Thi THPTQG 2018: Nhiều thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here