Mẹ thông thái giúp con học tốt ngay từ lớp 10

0
190

Con đỗ trường công cấp 3 nhờ may mắn và học lực khá, chị Thu Thủy (Kim Liên) không giấu niềm tự hào đồng thời quyết tâm giúp con lên kế hoạch học tập bứt phá ngay từ lớp 10.

Con đỗ cấp III trường công là do may mắn

Ngày con còn học cấp II, chị Thu Thủy khá chủ quan: “Ngày đó nói thật là mình chưa thật sự quan tâm tới việc học của con, một phần cũng là do bận bịu, một phần là do tâm lý cứ để con thoải mái, con vẫn còn nhỏ, không nên tạo áp lực quá lớn”.

Tâm lý đó của chị Thu Thủy đã bị lung lay khi kỳ II lớp 9 đến gần, con phải đối mặt với kỳ thi vào 10. Chị Thu Thủy đã cố gắng hỗ trợ con ôn luyện một số kiến thức kèm với đó là luyện đề và may mắn là một trong số những bài thi của con “trúng tủ” so với đề ôn. Theo như chị nhận định thì con đã may mắn vượt qua kỳ thi trong sự lo lắng tột độ của mẹ.

 

Chị Thu Thủy: “Con tôi đỗ cấp cấp III là do may mắn”

Nhờ vào sự may mắn đó, chị đã thức tỉnh và bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến việc học của con. Chị luôn nhắc nhở con: Cần phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với may mắn đó.

Ngay từ khi con vừa thi xong và chưa biết kết quả kỳ thi vào 10 thì chị Thu Thủy đã tham khảo trên mạng cũng như sách báo về việc tạo tâm lý thoải mái cho con trong việc học, không gây áp lực mà con vẫn học tốt hay củng cố và học sớm kiến thức ngay từ hè… để giúp con có hướng học đúng. Trong quá trình tìm hiểu thì chị Thu Thủy thấy có hình thức học khá hay – hình thức học trực tuyến. Chỉ với máy tính và điện thoại kết nối mạng, con trai chị tham gia học một cách dễ dàng và bứt phá lực học từ đó.

Bứt phá nhờ kết hợp học trực tuyến

Trước đây, cứ nói đến học trực tuyến, học online, chị Thu Thủy cảm thấy không yên tâm: “Trước đây mình chưa biết đến học trực tuyến, mới nghe nói thì thấy việc học này chắc cũng không ích lợi gì. Học thì phải học trực tiếp chứ học trực tuyến thì làm sao con hiểu bài được?”

Sau bao lần tìm lớp học cho con và tham khảo ý kiến giúp con học tốt trong một diễn đàn học tập, chị luôn thấy các phụ huynh trong các diễn đàn nhắc đến học trực tuyến. Chị Thu Thủy quyết định tìm hiểu sâu hơn về hình thứ học mới này.

“Đúng giờ học là con ngồi vào bàn cùng máy tính”

“Mình cũng quen vào các diễn đàn nên việc tìm hiểu cho con trên trang web của HOCMAI khá dễ dàng. Mình cho con học thử miễn phí hết các bài giảng các môn Toán, Lý, Hóa, Anh, Văn và Sinh. Mình và con thấy hài lòng vì con hiểu bài và làm bài tập tốt. Mình đã đăng ký 6 môn trên cho con. Không ngờ học phí thấp như vậy, cả 6 môn cho một năm học chỉ hơn 2 triệu đồng. Học phí 6 môn tổng là 12 khóa học, vì mỗi môn gồm 2 khóa học. Một khóa Cơ bản giúp con nắm chắc kiến thức cơ bản và một khóa Ôn luyện giúp con rèn luyện thành thạo kỹ năng làm bài. Người ta gọi chung 2 khóa đó là Chương trình Học Tốt 10”.

Chị Thu Thủy và con trai đã lên kế hoạch, sắp xếp thời gian biểu trong ngày, giờ nào, làm gì đã được hai mẹ con lên lịch sẵn: “Đúng giờ học là con ngồi vào bàn cùng máy tính. Mẹ đi làm về thấy con ngồi máy tính học là yên tâm, không phải lo lắng đưa đón, xe cộ. Con cũng tự lập hơn, hè đến thảnh thơi, có lịch sẵn rồi, mẹ đi làm nên cơm con tự nấu, tự ăn và tự học”.

Khi nói đến kết quả cuối năm lớp 10 của con chị Thu Thủy không giấu được sự hạnh phúc với điểm tổng kết 9,5 của con: “Chuẩn bị kiến thức trong hè rồi nên bạn ấy rất tự tin trong năm học. Hăng hái giơ tay phát biểu nên luôn dành được những điểm miệng rất cao, các bài kiểm tra hay bài thi cũng vậy”.

Là bố là mẹ, ai cũng mong muốn con chăm ngoan, học giỏi, con trai chị Thu Thủy đã có sự tiến bộ rõ rệt nhờ sự tự giác, cố gắng trong học tập và sự hỗ trợ hiệu quả từ chương trình Học Tốt 10. Chính sự tìm tòi, quyết đoán của mẹ thông thái đã giúp cho cậu con trai có được kết quả tốt và hái những trái ngọt đầu tiên./.

 

Bình luận Facebook
Mẹ thông thái giúp con học tốt ngay từ lớp 10
2.7 (53.33%) 3 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here