TT Chính phủ yêu cầu dồn toàn lực phát triển 3 đại học lớn, teen 2k cần lưu ý điều gì?

0
1

Chiều 2/11, dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã làm việc để thảo luận về kế hoạch tập trung phát triển 3 đại học lớn ở Việt Nam. Vậy, teen 2k sắp sửa bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần lưu ý điều gì?

(Nguồn: vnmedia.vn)

Tập trung phát triển 3 đại học lớn và khu đô thị đại học

Chiều ngày 2/11 đã diễn ra buổi họp của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo 3 trường đại học lớn ở 3 miền Bắc – Trung – Nam: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Đà Nẵng để lấy kiến trao đổi về kế hoạch phát triển của 3 trường này trong thời gian tới.

Trong đó, Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh về việc Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan từ Trung ương đến địa phương cần “dồn lực để tập trung phát triển 3 đại học này thành những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, trước hết là cho 3 vùng trước cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

Theo ông Phúc, 3 đại học sẽ được tập trung xây dựng thành khu đô thị đại học có quy hoạch xứng tầm để có hạ tầng bảo đảm cho sự phát triển, “chứ trường gì mà mỗi anh một mảnh thì làm sao được”.

Ông Phúc cho rằng đây phải là những đại học đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng của đại học Việt Nam trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học. Do đó, dù trực thuộc Chính phủ hay Bộ thì nếu các đại học không tự vươn lên, không tự đổi mới bản thân mình, không có quyết tâm chính trị cao thì khó thành công.

(Nguồn: CafeF)

Phát triển thành 3 trường đại học mang tầm quốc tế

Mục tiêu của kế hoạch là xây dựng 3 trường đại học thành những đại học nổi tiếng, đổi mới, sáng tạo. Các trường này sẽ góp phần nâng cao chất lượng của đại học Việt Nam trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đại học và trở thành trung tâm cung cấp nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Chưa dừng lại ở đó, đề án còn hướng tới một đích đến xa hơn là: phát triển tái cấu trúc 3 đại học trên thành các đại học mang tầm quốc tế, có mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đây là nhưng lưu ý mà teen 2k nên để tâm cho kì thi THPT quốc gia 2018 sắp tới.

Teen 2k nên lưu ý điều gì?

Teen 2k nào đang định ôn thi vào các trường đại học này chắc chắn sẽ cảm thấy rất tự hào vì trường mình thi vào chuẩn bị trở thành trọng điểm quốc gia. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên rằng vốn các trường đại học này hàng năm đã có tỷ lệ chọi cao, nay lại được đầu tư phát triển nên chắc chắn sẽ thu hút nhiều học sinh ưu tú hơn nữa.

Bởi vậy, muốn cạnh tranh để vào 3 đại học TOP đầu này, không còn con đường nào khác là teen 2k phải nỗ lực học tập, ôn luyện với một kế hoạch học tập chi tiết cho kì thi THPT quốc gia 2018 và biết cách tận dụng, phân bổ thời gian hợp lý.

Đến thời điểm hiện tại, khi chỉ còn khoảng vài tháng nữa là kì thi THPT quốc gia 2018 sẽ bắt đầu, muốn đạt kết quả tốt, teen 2k cần gấp rút hoàn thành kiến thức lớp 12, ôn tập chương trình lớp 11 để có thể bước sang giai đoạn luyện đề và ôn tập chọn lọc nhằm đạt được điểm 9, 10.

Bình luận Facebook
TT Chính phủ yêu cầu dồn toàn lực phát triển 3 đại học lớn, teen 2k cần lưu ý điều gì?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here