Tiết lộ cách tiêu tiền của các tỷ phú không phải ai cũng biết

0
226

Nhìn vào những tòa nhà đồ sộ, gia tài “kếch xù” và những chiếc xe ô tô sang trọng của các tỷ phú, chắc hản không ít teen cho rằng cách tiêu tiền của các tỷ phú chắc hẳn phải rất xa xỉ và lãng phí. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Hãy đọc bài viết dưới đây để xem các tỷ phú tiêu tiền như thế nào nhé.

Chú trọng cả những khoản chi tiêu nhỏ nhất

Hầu hết chúng ta đều có thói quen chỉ quan tâm, thận trọng với những món tiền lớn, những khoản đầu tư khổng lồ mà lơ là những khoản tiền nhỏ. Trong khi đó, cách tiêu tiền của các tỷ phú lại khác. Họ chú tâm tới ngay cả những số tiền nhỏ nhất vì họ biết rằng, nhiều khoản chi tiêu nhỏ cộng lại sẽ thành một món tiền lớn.

Nguồn: businessadvice.co.uk

Tổng thống Mỹ – Donald Trump từng chia sẻ: Hàng năm, tôi phải mua một trăm nghìn bóng đèn cho những tòa nhà của tôi. Nếu mỗi bóng đèn tôi giảm được 10 xu, số tiền tiết kiệm sẽ lên đến 10.000 đôla một năm. Tôi có thể dùng khoản tiền này cho một mục đích khác có lợi hơn. Hãy chú ý đến những con số nhỏ trong tài chính, nhiều cái nhỏ cộng lại sẽ có ý nghĩa lớn. Từ nhỏ, tôi đã được giáo huấn về sự tiết kiệm và đó là kỹ năng quản lý tiền bạc quan trọng nhất. Bạn có thể coi đó là sự hà tiện, nhưng tôi gọi nó là sự khôn khéo tài chính

Hay một nhân vật tầm cỡ khác – tỉ phú Ingvar Kamprad, người sáng lập IKEA – doanh nghiệp Thụy Điển hàng đầu về đồ nội thất cũng có cách tiêu tiền của các tỷ phú rất tiết kiệm. Ông thường xuyên di chuyển bằng vé máy bay phổ thông, chứ không phải bằng chuyên cơ riêng.

Không chỉ tiêu tiền mà cần biết cách đầu tư

Nếu chỉ biết tiêu tiền thì dù có giàu đến đâu các tỷ phú cũng đến lúc phải “trắng tay”. Bởi vậy, việc đầu tư là cách để họ tiếp tục làm giàu thêm cho mình.Các tỷ phú, các nhà lãnh đạo lớn thường là những người có tài năng và có tầm nhìn xa. Công việc của họ không chỉ là kiếm tiền làm giàu cho bản thân mà họ còn mang trách nhiệm đảm bảo các vấn đề về tiền bạc cho rất nhiều người khác.

Nguồn: condotelvietnam.com

Ông Mukesh Ambani – tỷ phú giàu nhất tại Ấn Độ và giàu thứ 19 trên thế giới từng chia sẻ: “Chúng tôi đang đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh để đạt được sự tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ trong tương lai và tạo ra thêm giá trị cho hàng triệu cổ đông”. Hiện tại, ông đang sở hữu tài sản 22,3 tỷ USD nhờ sự tài giỏi của mình và cách tiêu tiền của các tỷ phú là luôn biết đầu tư số tiền mình có.

Tiết kiệm dù đang sở hữu rất nhiều tiền

“Một đồng tiết kiệm là một đồng thu được” (A penny saved is a penny earned) đây là một câu nói kinh điển của ông Benjamin Franklin – một trong những người thành lập nên nhà nước Mỹ. Cũng theo ông, chỉ tiết kiệm thôi thì không đủ để làm giàu. Nhưng chắc chắn không có một tỷ phú nào giàu có mà chưa từng tiết kiệm. Thật vậy, sẽ chẳng ai có thể giàu mãi nếu như họ luôn tiêu pha phung phí số tiền mà họ kiếm được.

Sau bài viết này, teen đã có suy nghĩ khác đi về cách tiêu tiền của các tỷ phú chưa nào. Tỷ phú hẳn phải là những người rất giỏi kiếm tiền và tiêu tiền cũng vậy. Hãy học tập từ những con người thành công ấy để có thêm kiến thức, kinh nghiệm cho bản nhân nhé.

 

Bình luận Facebook
Tiết lộ cách tiêu tiền của các tỷ phú không phải ai cũng biết
3 (60%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here