Tiết lộ những điều thú vị về chủ đề của Chào Tân sinh viên các mùa

0
241

Chào Tân sinh viên là sự kiện được tổ chức thường niên của Hệ thống Giáo dục HOCMAI nhằm mang lại cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa các bạn tân sinh viên và giáo viên. Mỗi năm chương trình mang đến một chủ đề khác nhau liên quan đến đời sống và các vấn đề nóng hổi của xã hội.

Năm 2016: “Học tập tích cực, chủ động”

Năm 2016, Gala Chào Tân sinh viên xoay quanh chủ đề “Học tập tích cực, chủ động” đã thu hút hơn 500 sinh viên có mặt tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Tại đây, các tân sinh viên đã có cơ hội thảo luận cùng hai diễn giả nổi tiếng là TS. Đàm Quang Minh, Hiệu trưởng Đại học FPT và ThS. Bùi Quang Minh, MBA Harvard cùng nhiều chuyên gia giáo dục và đội ngũ giáo viên của HOCMAI.

Sau khi lắng nghe hai vị diễn giả chia sẻ những câu chuyện thật của bản thân và của những người đã thành công với phương pháp học tập chủ động, hàng trăm tân sinh viên đã cùng nhau đặt câu hỏi thảo luận và trao đổi về cách thức học tập trên giảng đường và tự học trực tuyến.

Bạn Dương Quỳnh Lan (sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo – Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Đến tham gia chương trình, em đã có thêm nhiều kiến thức và biết thêm phương pháp học tập chủ động ở đại học. Lúc mới nhập học, em rất lo lắng vì sợ không thích ứng được với môi trường mới nhưng sau khi được các diễn giả tư vấn, em biết được đâu là thế mạnh của mình và tự tin hơn”.

Cũng như Dương Quỳnh Lan, nhiều bạn sau khi tham gia Chào Tân sinh viên 2016 đã chia sẻ rằng, các bạn đã thay đổi, học được cách sống chủ động và khẳng định được giá trị của chính mình khi bước vào đại học.

Năm 2017: “Học tập suốt đời: Kỹ năng học tập tự định hướng”

Năm 2017 chương trình Chào tân sinh viên 2017 đã được Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức với chủ đề “Học tập suốt đời: Kỹ năng học tập tự định hướng”. Sự kiện thu hút hơn 600 tân sinh viên cả nước, cùng nhiều giáo viên và chuyên gia giáo dục hàng đầu cả nước. Đặc biệt chương trình có sự tham gia của hai diễn giả nổi tiếng là PGS.TS. Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và TS. Nguyễn Thành Nam (Hiệu trưởng Đại học trực tuyến FUNiX).

Thực tế, đại học trao cho tân sinh viên quyền tự định hướng học tập nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng hiệu quả đặc quyền này. Chính vì thế, các bạn sinh viên cần chủ động lập kế hoạch học tập, tham gia hoạt động ngoại khoá và trau dồi kĩ năng cần thiết cho công việc sau này của mình. Đến với chương trình Chào Tân sinh viên 2017 xoay quanh chủ đề “Học tập suốt đời: Kỹ năng học tập tự định hướng”, các tân sinh viên gặt hái được đầy đủ các phương pháp, kỹ năng bổ ích về việc tự định hướng học tập trong môi trường đại học.

Tại Chào Tân sinh viên 2017, các diễn giả và thầy cô đã chỉ ra những ngộ nhận, thói quen sai lầm, căn bệnh lười và thụ động khi tiếp nhận kiến thức của hầu hết sinh viên Việt Nam. Đồng thời các diễn giả, chuyên gia cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm của bản thân và đưa ra lời khuyên định hướng học tập cho các tân sinh viên.

Năm 2018: “Đỗ đại học, rồi sao?”

Năm nay, Chào Tân sinh viên 2018: Rồng Cất Cánh sẽ được tổ chức với chủ đề “Đỗ đại học – rồi sao?”. Theo đó, hoạt động talkshow bởi các diễn giả, thầy cô sẽ đem đến cho tân sinh viên những thông tin hữu ích, giúp các bạn củng cố niềm tin vào con đường mình đã chọn. Chương trình cũng giúp các tân sinh viên hiểu rằng đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công và gợi ý giúp các bạn tìm ra những con đường khác.

Đến với buổi talkshow trong sự kiện, các tân sinh viên sẽ được lắng nghe tâm tư, bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của bản thân trước các vấn đề trong cuộc sống, trong học tập, phương pháp học tập… và nhận lại lời tư vấn từ các diễn giả.

Talkshow hứa hẹn mang đến nhiều thông tin hữu ích về kỹ năng học tập hiệu quả, tự định hướng giúp teen 2K có được hành trang cần thiết cho khoảng thời gian sắp tới trên giảng đường đại học. Những câu chuyện, chia sẻ của thầy cô, chuyên gia trong buổi talkshow sẽ là những lời khuyên quý báu, giúp các tân sinh viên nhận thức đúng đắn về việc học và định hướng cho tương lai của mình.

Dù mỗi năm, Chào Tân sinh viên mang đến chủ đề nào thì chương trình cũng để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng thầy cô và cộng đồng học sinh – sinh viên. Sự kiện không chỉ giúp teen 2K tổng kết một mùa thi thành công mà còn đem đến hành trang hữu ích cho con đường đại học phía trước.

 

Bình luận Facebook
Tiết lộ những điều thú vị về chủ đề của Chào Tân sinh viên các mùa
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here