TIN NÓNG: Trường TOP như Đại học Bách Khoa Hà Nội điểm chuẩn giảm mạnh từ 3,5 đến 4 điểm

0
1

Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, điểm chuẩn năm 2018 có thể giảm xuống từ 3,5 đến 4 điểm. Vậy teen 2k1 nào có dự định năm sau sẽ đăng kí vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

HUST sẽ có 3 ngưỡng điểm sàn

Tối ngày 13/07/2018, trong chương trình “Tư vấn điểm chuẩn và điều chỉnh nguyện vọng vào trường”, được phát trực tiếp trên fanpage Hocmai.vn Online. PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng đào tạo Đại học Bách Khoa Hà Nội và thầy Vũ Khắc Ngọc – Giáo viên Hóa học tại HOCMAI đã tư vấn cho các bạn học sinh về điểm chuẩn cũng như cách thức điều chỉnh nguyện vọng vào các trường đại học.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo ĐH Bách khoa Hà Nội và Thầy Vũ Khắc Ngọc – GV Hóa học tại HOCMAI tư vấn điểm chuẩn và điều chỉnh nguyện vọng vào trường.

Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền, ngưỡng điểm đầu vào để nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển năm 2018 sẽ là 3 mức ngưỡng điểm khác nhau:

  • Ngưỡng điểm thấp nhất là: 18 điểm dành cho 10 chương trình đào tạo quốc tế
  • Ngưỡng điểm dành cho 8 – 9 ngành HOT là: 21,5 điểm
  • Ngưỡng điểm ở mức 20 điểm sẽ dành cho các ngành còn lại

Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2018

Với việc chia thành 3 mức ngưỡng điểm như năm nay sẽ giúp cho các thí sinh có định hướng tốt hơn và những bạn nào đạt mức điểm cao hơn sẽ đăng kí vào ngành HOT hơn. Cùng đó, thầy Vũ Khắc Ngọc cũng có đánh giá về độ khó của các môn môn năm nay kho đều nhau, không có môn dễ hơn và cũng không có môn khó hơn.

Qua đó, teen 2k1 có thể thấy: ngay cả trường đại học HOT nhất cả nước như Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng giảm điểm chuẩn, điều này chứng tỏ mức độ khó của đề thi và xu hướng ra đề khó sẽ tiếp tục kéo dài vào những năm tới nữa. Cho nên, nếu teen 2k1 nào có ý định dự tuyển vào Đại học Bách Khoa nói riêng hay bất cứ trường đại học TOP đầu nói chung thì ngay bây giờ hãy bắt đầu trang bị đầy đủ kiến thức, phương pháp cũng như kỹ năng làm bài trước khi bước ra “đấu trường” của kì thi THPTQG 2019 nhé!

Teen 2k1 muốn “đậu” HUST cần phải làm gì?

Như teen 2k1 đã biết, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường đứng TOP đầu về đào tạo ngành kỹ thuật. Nhưng cơ hội để vào trường ngôi trường danh tiếng này ngày càng trở nên khó khăn bởi đề thi càng ngày càng có xu hướng khó hơn. Đừng sợ 2k1 ạ, nó chỉ khó khi bạn không có phương pháp hay lộ trình ôn luyện chuẩn mà thôi!

Teen 2k1 hãy bắt đầu ôn luyện từ sớm và bám sát theo lộ trình dưới đây:

  • Ôn luyện toàn diện (bắt đầu từ tháng 07/2019): Teen 2k1 sẽ ôn luyện các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao theo từng chuyên đề. Điều này giúp các bạn nắm vững lý thuyết và biết được phương pháp giải tất cả các dạng bài thường gặp.
  • Luyện mọi dạng bài (bắt đầu từ tháng 01/2019): Đây là lúc bạn “dấn thân” vào rèn luyện giải các dạng bài tập thông qua việc giải đề. Ở giai đoạn này, bạn sẽ được rèn luyện kĩ năng nhận diện mọi dạng bài có thể gặp trong đề thi và tìm ra hướng giải quyết cùng với đáp án nhanh chóng nhất.
  • Ôn luyện toàn diện (bắt đầu từ tháng 04/2019): Hai tháng cuối, bạn hãy tập trung ôn tập lại những kiến thức trọng tâm nhất, dễ ăn điểm nhất có thể xuất hiện trong đề, trang bị thêm các mẹo giải nhanh nhất, cách giữ vững tâm lý phòng thi khi làm bài để có thể tăng tối đa điểm số của mình từ 1 – 2 điểm.

Để tăng cơ hội cạnh tranh và có thể đỗ vào trường mình mong muốn thì teen 2k1 hãy tự mang lại lợi thế cho mình bằng cách học sớm, học nghiêm túc, theo sát lộ trình ôn luyện trên và nỗ lực hết mình trong gần 1 năm cuối này vì tấm vé vào trường TOP không chờ đợi một ai đâu!

Bình luận Facebook
TIN NÓNG: Trường TOP như Đại học Bách Khoa Hà Nội điểm chuẩn giảm mạnh từ 3,5 đến 4 điểm
3.7 (73.33%) 6 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here