HOT: Nhiều trường đại học công bố thông tin tuyển sinh 2018

0
2

Mới đây, một số trường đại học đã “rục rịch” công bố thông tin tuyển sinh. Teen 2k đâu rồi mau vào cập nhật nhanh nào!

1. Thi trước, xét tuyển sau

Trường ĐH FPT mới đây đã công bố phương án tuyển sinh đại học của mình. Theo đó, teen 2k muốn theo học tại trường cần đáp ứng đủ hai điều kiện. Thứ nhất là bạn phải đủ tiêu chuẩn học ĐH theo quy định của Bộ GD&ĐT năm 2018. Thứ hai, bạn cần trúng tuyển kì thi tuyển sinh hoặc đủ kiều kiện tuyển thẳng của trường.

Kì thi tuyển sinh sẽ diễn ra vào ngày 13/05/2018, bao gồm 2 bài thi:

  • Bài thi một là bài thi đánh giá năng lực phổ thông và năng lực chuyện biệt liên quan đến ngành đăng kí dự thi.
  • Bài thi hai là bài đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề nhất định.

Điều đặc biệt là sau khi có kết quả thi, trường sẽ công bố điểm chuẩn, lúc này, các bạn thí sinh mới bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển.

2. Công bố nhiều ngành học mới

Một thông tin khác teen 2k cần lưu ý là có rất nhiều trường ĐH đã bắt đầu công bố các ngành học mới trong mùa tuyển sinh năm 2018.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM mở thêm ngành Khoa học chế biến món ăn. Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cũng có thêm 5 ngành mới là Năng lượng sáng tạo, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Quản lý xây dựng và Quản trị nhà hàng.

Nhiều trường phía Bắc cũng dự kiến bổ sung thêm một số ngành mới. Trong đó, trường ĐH Việt – Pháp sẽ có 5 ngành học hệ ĐH mới là: Kỹ thuật hàng không, An toàn thông tin, Hóa học, Vật lí kỹ thuật và điện tử, Toán ứng dụng. ĐH Giao thông Vận tải có thêm 3 ngành đào tạo là Quản lý xây dựng, Kỹ thuật công trình thủy và Toán ứng dụng.

Nguồn: dangkytuyensinhonline.com/

3. Công bố tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Từ những mùa tuyển sinh năm trước, Bộ đã ban hành quy định bắt buộc các trường ĐH, CĐ phải công bố tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp của 2 khóa gần nhất so với năm tuyển sinh, nếu không sẽ không được phép thông báo tuyển sinh. Đến nay, một vài trường đã “rục rịch” công bố kết quả đánh giá, kiểm định về tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm của mình.

Tỷ lệ này ở Học viên Nông nghiệp Việt Nam là 94%, của Đại học Ngoại thương là 97%. Thông qua tỷ lệ này có thể đánh giá được chất lượng đào tạo đại học cũng như uy tín của từng trường. Tuy nhiên, những con số trên cũng còn một số tranh cãi khi nhìn vào bức tranh thực tế giáo dục đại học Việt Nam vẫn còn tồn tại nhiều mặt hạn chế và tỷ lệ thất nghiệp của các cử nhân ĐH, CĐ năm qua, theo đánh giá là vẫn còn khá lớn.

Thông tin tuyển sinh đại học 2018 đang dần dần được Bộ và các trường đại học công bố. Những thông tin này sẽ được cập nhật liên tục trên blog Butbi.hocmai.vn, teen 2k nhớ theo dõi thường xuyên nhé!

pen-i

Bình luận Facebook
HOT: Nhiều trường đại học công bố thông tin tuyển sinh 2018
3.8 (76.67%) 12 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here