Trường ĐH Kinh tế Quốc dân lại khiến teen 2k “òa khóc”

0
1

Trường ĐH Kinh tế quốc dân đang khiến nhiều teen 2k “òa khóc” vì các thông tin liên tục được công bố. Mới đây, trường còn ra quyết định tuyển thẳng đối với những thí sinh tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”.

Theo phương án tuyển sinh dự kiến 2018 vừa được công bố, ĐH Kinh tế quốc dân tiếp tục tuyển thẳng đại học đối với thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Thí sinh này phải có tổng điểm thi trung học phổ thông quốc gia (THPTQG) năm 2018 theo tổ hợp môn xét tuyển của trường đạt từ 18 điểm trở lên.

Năm 2018, trường dự kiến tuyển 5.500 chỉ tiêu với hai phương thức xét tuyển chính.

Cụ thể, xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Với phương thức này, điểm trúng tuyển theo ngành, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Thứ hai, xét tuyển kết hợp (tuyển thẳng) sẽ nhận hồ sơ dự tuyển từ ngày 2/5 tại trường. Ở phương thức xét tuyển kết hợp, ngoài thí sinh đã tham gia vòng thi tuần trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, trường còn tuyển thẳng hai đối tượng thí sinh:

Có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế trong thời hạn đạt IELTS 6.5 trở lên (hoặc TOEFL ITP 575  trở lên hoặc TOEFL iBT 90 trở lên) và có tổng điểm 2 môn thi THPTQG năm 2018 trừ môn thi Tiếng Anh, đạt từ 15 điểm trở lên, trong đó có môn thi Toán;

Có 3 môn thi THPT Quốc gia năm 2018, trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ thuộc các môn trong các tổ hợp xét tuyển của trường (Ngữ văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học,, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh) đạt 27 điểm trở lên.

Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia có môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi, đã tốt nghiệp THPT năm 2017 được tuyển thẳng vào ngành phù hợp với nội dung đề tài của thí sinh.

Chỉ tiêu xét tuyển thẳng chiếm không quá 5-10% chỉ tiêu mỗi ngành.

Riêng các chương trình liên kết quốc tế do đại học nước ngoài cấp bằng học bằng tiếng Anh trường sẽ tuyển sinh riêng.

Ngoài ra, trường sẽ mở thêm một loạt ngành mới. Thông tin về chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường năm 2018:

Nguồn: Đỗ Hợp – Báo Tiền Phong

Bình luận Facebook
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân lại khiến teen 2k “òa khóc”
4.8 (95.47%) 106 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here