Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó!

0
47

Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó – cuốn sách giúp các teen tự tin bước vào đời với hành trang là khả năng tự lập.

Đã bao lần bạn đặt mục tiêu dậy sớm hàng ngày nhưng rồi mỗi sáng vẫn tắt chuông đi và ngủ tiếp? Bao nhiêu lần bạn tự  hứa sẽ học lại tiếng Anh từ đầu nhưng rồi vẫn gấp sách lại và biện minh rằng bản thân còn nhiều thời gian? Bao nhiêu lần bạn quyết tâm sẽ đi học đúng giờ nhưng rồi vẫn là học sinh đi muộn nhất lớp?

Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó là cuốn sách không chỉ nêu lên giá trị của việc tự quản lí bản thân mà còn gợi ý các phương pháp hiệu quả để thực hiện điều đó. Những điều được viết trong sách đều là những trải nghiệm của tác giả Ngô Mục Thiên- một trong những sinh viên ưu tú của trường đại học Purdue.  Tác giả chia sẻ câu chuyện của chính anh từ khi còn là một học sinh nhỏ tuổi không có tinh thần tự giác cho tới khi trở thành sinh viên xuất sắc, có kết quả học tập tốt với khả năng quản lí bản thân tuyệt vời. Chính bởi được viết bằng những trải nghiệm cá nhân nên cuốn sách không khô khan, gượng ép mà trái lại, những gì được viết trong sách đều chân thành, tự nhiên mà hấp dẫn.

Teen hãy đọc cuốn sách này khi thực sự muốn, đọc từ từ và suy ngẫm, không cần đọc hết một lượt ngay tức thì. Hãy thưởng thức cuốn sách, dõi theo câu chuyện trưởng thành của “cậu bé” Ngô Mục Thiên năm nào, từ đó chiêm nghiệm, rút ra bài học cho bản thân mình. Hãy đọc cuốn sách khi cảm thấy mất phương hướng, không biết bắt đầu từ đâu và như thế nào, có nên tiếp tục hay không. Hoặc đọc sách chỉ đơn giản vì đây là một cuốn sách hay.

Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó được chia thành 4 chương, ba chương đầu tổng kết kinh nghiệm cá nhân của tác giả, chương cuối cùng tập trung vào vấn đề làm thế nào để thanh thiếu niên có phương pháp tự quản lí bản thân một cách toàn diện nhất.

Chương 1: Học cách tự quản lí bản thân, cảm nhận trái ngọt trưởng thành.

Điều gì đã khiến một người không thích, thậm chí ghét đến yêu thích việc quản lí bản thân của tác giả? Những nhân tố nào đã tác động tới Ngô Mục Thiên? Đó là điều anh tập trung trình bày trong phần này.

Chương 2: Thu hoạch từ cuốn nhật kí tự quản lí bản thân

Ở chương hai, tác giả chia sẻ với độc giả một phương pháp độc đáo và đặc biệt hiệu quả – viết bản tổng kết tự quản lí bản thân hàng ngày.

Trong cuộc sống, ai cũng có khả năng thất bại, nếu chỉ có thất bại đương nhiên không thể tạo nên một người thành công. Muốn thành công, bạn nhất thiết phải tự hỏi mình vì sao thất bại, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm để lần sau tiến bộ hơn.

Hơn nữa, không chỉ tổng kết thất bại của mình mà còn cần rút kinh nghiệm từ cả sai lầm của người khác để không mắc phải.

Chương 3: Cảm nhận lớn nhất về quản lí bản thân để tiến bộ.

Khác với hai chương trước, chương ba chủ yếu là các trải nghiệm của tác giả, những bài học mà anh đúc rút được hàng ngày. Ở phần này, cuốn sách dường như trở thành một cuốn nhật kí ghi lại câu chuyện của tác giả chứ không còn chỉ là một cuốn sách kĩ năng.

Chương 4: Học sinh tự quản lí bản thân trên bảy phương diện

Đây là phần toàn diện nhất và đặc biệt có tính ứng dụng rất cao. Bạn có thể áp dụng vào từng tình huống cụ thể đồng thời căn cứ vào yêu cầu và khâu yếu kém của mình để đọc hay nghiên cứu một cách có trọng điểm.

Khi bạn xa rời sự chở che của gia đình, hiện thực phũ phàng của đời sống có thể khiến bạn choáng váng và ngã quỵ. Vậy thì làm thế nào để có thể vững vàng vượt lên được mọi chông gai? Câu trả lời chính là tự trang bị cho mình kỹ năng sống tự lập. Với mỗi thất bại, việc từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó. Bởi vậy, để có thể đi đến cái đích thành công, không có gì khác ngoài việc quản lý bản thân mình.

Cuốn sách sẽ giúp các bạn trẻ – những người đang tập tành làm quen với cuộc sống thực tại bên ngoài vòng tay cha mẹ, có được những kĩ năng cần thiết để quản lý bản thân mình.

Được viết bằng lối đối thoại sẻ chia rất gần gũi, bạn đọc sẽ thấy được mình trong mỗi trang sách, giúp ta lại càng hiểu sâu về bản thân mình hơn.

Bình luận Facebook
Từ bỏ thì dễ, vượt lên chính mình mới khó!
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here