Từ giờ teen 2k cần phải ngồi “rình” đề minh họa đổ bộ

0
3
Nguồn: home.edu.vn

Gấp! Gấp! Gấp! Teen 2k ơi, Bộ GĐ&ĐT sẽ công bố đề minh họa vào cuối tháng 1/2018 đấy. Bạn đã chuẩn bị tinh thần để đón đề về chưa?

1. Đề thi minh họa THPTQG sắp “đổ bộ”

Chắc hẳn teen 2k đã ôn thi được một thời gian rồi phải không? Tuy nhiên vì Bộ Giáo dục vẫn chưa ra đề minh họa nên các bạn chỉ có thể lò dò đoán “tâm ý” của Bộ để ôn tập. Chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa kì thi THPTQG đã diễn ra rồi mà giờ 2k vẫn phải ngồi chờ đề minh họa, thật “như đứng đống lửa như ngồi đống than” vậy.  

Tuy nhiên teen 2k cũng đừng quá lo lắng, theo thông tin mà đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời trên báo chí thì thời điểm công bố sẽ là cuối tháng 1 năm 2018 để học sinh, giáo viên kịp làm quen trước khi kì thi chính thức diễn ra. Điều này có nghĩa là trong mấy ngày tới rất có thể đề thi minh họa THPTQG sẽ đổ bộ trong lúc bạn không ngờ tới nhất. Do đó, hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng để không bị “sốc” nhé!

2. Đề thi THPTQG 2018: Liệu có còn “cơn mưa điểm 10”?

Nếu teen 2k theo dõi thông tin kỳ thi THPTQG hai năm gần đây thì sẽ thấy một hiện tượng hết sức đặc biệt đó là “mưa điểm 10” vào năm 2016 và thậm chí đã mạnh lên thành “bão điểm 10” vào năm 2017. Chính vì vậy khả năng tiếp dẫn hiện tượng này sẽ rất khó, dù thế hệ 2k cũng có nhiều nhân tài chẳng kém gì các đàn anh khóa trước.

Theo như Bộ đã thông báo thì đề thi THPTQG 2018 sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 11 và 12 và rất sẽ được phân loại cao hơn. Chưa kể có thể Bộ sẽ bổ sung ngân hàng câu hỏi và mã đề để tránh trường hợp học sinh gian lận, hạn chế tối đa việc “mưa điểm 10” như các năm trước.

Nguồn: media.tintuc.vn

Mặc dù phân loại cao hơn, bổ sung nhiều câu hỏi mới hơn, nhưng Bộ cũng khẳng định “chắc nịch” rằng đề thi vẫn sẽ có 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao. Tỉ lệ này vẫn rất hợp lý, không quá đáng lo phải không nào?

Cứ cố gắng kiên nhẫn chờ đợi tầm mười ngày nữa thôi, mối băn khoăn về đề thi THPTQG 2018 sẽ được giải đáp khi đề thi minh họa ra lò. Có thể 2k sẽ sốt ruột hóng đề minh họa đến nỗi ăn không ngon ngủ không yên nhưng đừng để điều đó ảnh hưởng đến sức khỏe và việc ôn thi nhé!

Bình luận Facebook
Từ giờ teen 2k cần phải ngồi “rình” đề minh họa đổ bộ
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here