“Tự tin” – chìa khóa vàng dẫn đến thành công!

0

Nhà văn Mark Twain đã từng nói “Để thành công trong cuộc sống, bạn cần hai thứ: sự ngu dốt và lòng tự tin”. Sự tự tin chính là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn đạt được những thành công, thành tựu trong cuộc sống, học tập và sự nghiệp. Đừng để sự tự ti cản trở con đường đi đến thành công của bạn. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể tự tin hơn trong cuộc sống?

  1. Muốn tự tin trước tiên hãy yêu lấy bản thân

        Trước tiên là bạn phải yêu và tôn trọng bản thân mình vì khi đó bạn mới có thể làm mọi việc một cách dễ dàng hơn. Yêu bản thân ở đây là chính là làm đẹp cho mình bằng vốn kiến thức xã hội phong phú, thường xuyên học hỏi và trau dồi thêm kiến thức cho bản thân mình. Không ngừng hoàn thiện bản thân để trở thành con người tốt hơn. Khi đã có vốn kiến thức nhất định chắc chắn các bạn sẽ vô cùng tự tin trả lời mọi câu hỏi mà thầy cô đưa ra. Bên cạnh đó các bạn cũng không được bỏ quên làm đẹp vẻ bề ngoài của mình đâu nhé. Khi đi học cũng như đi chơi các bạn hãy ăn mặc gọn gàng, chỉn chu để tự tin giao tiếp với mọi người. Mặc gọn gàng, lịch sự là các bạn tôn trọng người đối diện cũng như tôn trọng chính bản thân mình đó. Vì vậy hãy luôn ăn mặc tươm tất, lịch sự trong mọi hoàn cảnh, bạn sẽ cảm thấy tự tin và vui vẻ hơn.

  1. Lấy suy nghĩ tiêu cực làm động lực để thay đổi bản thân

   Những suy nghĩ tiêu cực và sự lo lắng luôn xuất hiện bất chợt trong suy nghĩ của bạn. Chúng làm bạn cảm thấy khó chịu, áp lực và không có niềm tin trong cuộc sống. Vậy tại sao bạn không biến những suy nghĩ tiêu cực đó làm động lực cho bản thân. Nghe có vẻ sai sai nhưng điều đó hoàn toàn hợp lý nếu như đó là những “suy nghĩ tiêu cực có ích” có thể tạo động lực, thúc đẩy bạn phát triển. Chẳng hạn thỉnh thoảng trong đầu bạn xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực như “không đỗ đại học sẽ khiến bố mẹ thất vọng, bị bạn bè coi thường”, “không đỗ đại học thì sẽ không thể thành công trong tương lai”,…nó làm bạn cảm thấy lo lắng, áp lực và chán nản không muốn học nữa. Thay vì ngồi đó lo lắng, than vãn, bạn hãy lấy đó làm động lực, cố gắng thi đỗ đại học để cha mẹ, bạn bè tự hào về mình. Bên cạnh đó, bạn cần gạt bỏ hoàn toàn những suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng đến tinh thần, sự tự tin của bạn.

  1. “Mình làm được”

      Khi đứng trước một một bài tập khó, hay đứng trước kì thi quan trọng, một số bạn nghĩ rằng mình không thể làm được.. Nếu như cứ giữ mãi những suy nghĩ này bạn sẽ không bao giờ trở nên tự tin được. Thay vào đó, bạn hãy tìm hiểu những ưu điểm và khuyết điểm của mình, tìm cách khắc phục khuyết điểm và vận dụng triệt để những ưu điểm của mình vào cuộc sống. Không ai là hoàn hảo, không ai là không có ưu, khuyết điểm. Nhìn ra và khắc phục nó, bạn sẽ thấy được được giá trị của bản thân, khi đó bạn mới thật sự có được sự tự tin. Hãy hô to “MÌNH LÀM ĐƯỢC !!!!” khi cảm thấy tinh thần đi xuống để lấy lại tinh thần nhé.

  1. Chuẩn bị kỹ càng

       Không ôn tập cẩn thận trước kỳ thi, không học thuộc bài trước khi đến lớp, chưa làm bài tập cô giao,… tất cả những điều đó sẽ khiến chúng ta trở nên thiếu tự tin. Khi bạn đã ôn kĩ bài ở nhà thì bạn sẽ đi đến lớp với tâm thế vô cùng tự tin và không lo sợ bị thầy cô gọi lên trả bài phải không? Chính vì vậy, trước khi làm bất kỳ một việc nào đó dù là việc nhỏ nhất, bạn hãy chuẩn bị một cách kỹ càng, cẩn thận. Luôn đặt bản thân ở thế chủ động để có thể làm mọi việc một cách tự tin và thoải mái nhất. Đặc biệt, đối 2k1, kỳ thi THPT QG sắp đến gần, các bạn hãy tập trung ôn luyện, chuẩn bị thật kỹ càng về mặt kiến thức cũng như tinh thần để có thể tự tin vượt qua được áp lực thi cử nhé. Sự tự tin sẽ giúp các 2k1 chiến thắng nỗi sợ của mình. Chúc các bạn thành công!

Bình luận Facebook
“Tự tin” – chìa khóa vàng dẫn đến thành công!
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here