Túi đựng nước ăn được soán ngôi chai nhựa trong tương lai

0
157

Túi nước Ooho được kỳ vọng sẽ thay thế cho chai đựng nước hiện nay, nhằm làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Theo thống kê, mỗi năm người Mỹ dùng tới 50 tỉ chai nước bằng nhựa. Nhưng trong số đó, chỉ 12 tỉ chai được tái chế, số còn lại bị vứt bỏ chờ phân hủy. Vì thế, chúng đang dần trở thành mối đe dọa cho môi trường. Nhận thức được vấn đề này, nhóm khoa học Skipping Rocks Lab (SRL) đã chế tạo ra sản phẩm nước uống dạng túi thân thiện với môi trường có tên Ooho.

Ooho được kỳ vọng sẽ thay thế cho chai đựng nước bằng nhựa.

Để tạo nên Ooho, SRL đã sử dụng rong biển kết hợp canxi clo-rua để tạo thành lớp màng ngoài của túi nước. Tiếp đến, họ làm rắn lớp màng để túi bảo quản nước bên trong tốt hơn. Giá thành làm nên mỗi túi nước này chỉ tốn 2 cent (gần 500 đồng).

Ngoài ra, cách sử dụng cũng khá dễ dàng, người sử dụng chỉ cần húp nhẹ lớp màng của túi nước là đã uống được nước bên trong. Sau khi uống hết nước, người dùng có thể ăn được lớp túi bên ngoài mà không phải lo tìm chỗ vứt vỏ. Do thiết kế nhỏ gọn nên Ooho rất tiện để mang theo bên người, không giống như những sản phẩm nước uống trước đây.

Được biết, (SRL) gồm nhóm nhiều nhà nghiên cứu đến từ London. Họ được đánh giá khá cao khi đạt giải thưởng Lexus Design Award vào năm ngoái với túi nước có thể ăn được. Thậm chí, SRL còn nhận được khoản hỗ trợ đặc biệt của Liên Minh Châu Âu EU để phát triển dự án Ooho. SRL đặc biệt kỳ vọng đứa con tinh thần này có thể cải thiện phần nào vấn đề về môi trường, đồng thời giúp mọi người duy trì thói quen uống nước khoa học.

 

Chất liệu có thể ăn được giống như thực phẩm.

Kích thước nhỏ gọn dễ mang theo bên người.

(Nguồn: Discovery)

Bình luận Facebook
Túi đựng nước ăn được soán ngôi chai nhựa trong tương lai
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here