Tuyển sinh ĐH 2018: Sẽ mở ngành “lạ nhưng thiết thực”?

0
1

Tuyển sinh ĐH 2018 chứng kiến sự ra đời của hàng loạt những ngành học độc – lạ nhưng vẫn phù hợp với nhu cầu thực tế của xã hội. Teen 2k đã biết đó là những ngành gì chưa?

1. Ngành mới có tính liên – đa ngành

Trường ĐH Kiến trúc TP. HCM vừa công bố tuyển sinh ngành mới là ngành Mỹ thuật Đô thị, và cũng trở thành trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam đào tạo ngành này. Ngay từ tên gọi, có thể thấy ngành học mới mẻ này mang tính liên – đa ngành, nghĩa là có sự tổng hợp, kết hợp giữa các lĩnh vực mỹ thuật, kiến trúc và môi trường, cảnh quan đô thị.

Theo Thạc sỹ Đoàn Sơn, Trưởng bộ môn Bố cục tạo hình ĐH Kiến trúc TP. HCM: “Tại các nước phát triển, nhu cầu tuyển dụng những ứng viên quốc tế có khả năng ngoại ngữ, có kiến thức tổng hợp đa ngành về mỹ thuật, khả năng ứng dụng mỹ thuật trong kiến trúc đô thị là rất cao.

Hơn nữa, những sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể dễ dàng chuyển đổi, làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau, phù hợp với sở thích và năng lực của mình. Cơ hội việc làm cũng vì thế mà đa dạng hơn hẳn.

2. Ngành học về công nghệ không gian

Ngành Kỹ thuật không gian là ngành học mới mẻ, độc nhất, mới chỉ được duy nhất trường ĐH Quốc tế – ĐH Quốc gia TP. HCM triển khai đào tạo. Ngành ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực trình độ cao trong ứng dụng công nghệ vệ tinh vào quản lý tài nguyên, môi trường, lãnh thổ, biển đảo và an ninh quốc phòng.

Những cử nhân thuộc ngành học này có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước, tổ chức kinh doanh có sử dụng dữ liệu vệ tinh, công nghệ định vị vệ tinh để quản lí tài nguyên, con người và các mục đích khác. Teen 2k yêu thích không gian, vũ trụ thì tham khảo kĩ ngành này nhé!

Nguồn: image.thanhnien.vn

3. Phát triển ngành mới để tránh lãng phí nhân lực

Nhận thấy việc đào tạo ngành Văn học bậc đại học ở nước ta còn nhiều bất cập với số lượng lớn sinh viên ra trường thất nghiệp, làm lãng phí nguồn nhân lực chuyên sâu, trường ĐH Văn Lang mong muốn mở ra một cánh cửa với hướng đào tạo mới cho lĩnh vực này. Đó chính là tiền đề cho sự ra đời ngành Văn học ứng dụng, thuộc khoa Quan hệ công chúng và truyền thông. Ngành học này sẽ được ĐH Văn Lang bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018.

Nội dung và phương thức đào tạo ngành này, bên cạnh những nội dung đặc thù của Văn học, còn bổ sung các kĩ năng, kiến thức mới sao cho sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc trong nhiều  lĩnh vưc khác như quan hệ công chúng, truyền thông, tổ chức sự kiện, du lịch, văn hoá…

Những ngành học trên đây mới, lạ nhưng đều là sự bổ sung cần thiết trước sự thay đổi về nhu cầu nhân lực của xã hội. Teen 2k nên cân nhắc các ngành này khi quyết định ngành học tương lai cho mình.

Những thông tin tuyển sinh đại học sẽ tiếp tục được cập nhật trên blog Butbi.hocmai.vn, teen 2k nhớ theo dõi hàng ngày nha.

Mà đừng quên là chỉ còn chưa đầy 6 tháng nữa là thi THPTQG rồi, các bạn hãy cố gắng tập trung cao độ, gấp rút hệ thống thật chắc kiến thức lớp 11, lớp 12 để tự tin đi thi nhé!

pen-i

 

 

Bình luận Facebook
Tuyển sinh ĐH 2018: Sẽ mở ngành “lạ nhưng thiết thực”?
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here