TUYỆT CHIÊU GIÚP 2K4 NẮM CHẮC HƠN 90% KIẾN THỨC THI TỐT NGHIỆP THPT

0

Kiến thức các môn thi Tốt nghiệp THPT chủ yếu rất cơ bản, trong đó: 90% kiến thức nằm trong chương trình lớp 12 và 10% nằm trong chương trình lớp 11. Để “học nhàn – điểm cao”, các bạn học sinh sinh năm 2004 cần chọn cho mình phương pháp học phù hợp và phủ toàn bộ kiến thức cần có trong đề thi.

Thí sinh Hà Nội tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Nguồn: Báo Hà Nội mới

1. Ma trận kiến thức đề thi TN THPT từ năm 2019 đến nay có gì đặc biệt?

Ma trận kiến thức đề thi TN THPT tất cả các môn đều được phân chia thành 4 cấp độ nhận thức gồm: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. 

Xét riêng ma trận kiến thức trong đề thi môn Toán của từng năm

Năm 2019, đề thi bao gồm 07 chuyên đề trong chương trình lớp 12; 08 chuyên đề lớp 11 và 1 câu ở lớp 10. Cụ thể:  

 • 7 chuyên đề trong chương trình lớp 12: Hàm số (12 câu), Mũ – Logarit (7 câu), Nguyên hàm – Tích phân (6 câu), Số phức (5 câu), Hình học không gian – phần thể tích (3 câu), Tròn xoay (3 câu), Hình Oxyz (7 câu).
 • 8 chuyên đề trong chương trình lớp 11: Hình học không gian – phần góc khoảng cách (2 câu), Tổ hợp – Xác suất (2 câu), Cấp số cộng – cấp số nhân (1 câu). 
 • Chương trình lớp 10 bổ sung 1 câu về chuyên đề Phương trình – Bất phương trình.

Sang đến năm 2020, vì là năm học bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 nên nội dung kiến thức cũng được Bộ Giáo dục & Đào tạo tinh giản. 

 • Đề thi bám sát chương trình tinh giản, số lượng câu hỏi thuộc kiến thức học kỳ 2 lớp 12 đã giảm đáng kể: Phần Số phức chỉ có 3 câu hỏi và Phần hình học không gian Oxyz chiếm 8 câu hỏi. 
 • Trong đề thi, có đến 90% câu hỏi (45 câu) thuộc chương trình kỳ I của lớp 12; 10% số câu hỏi (5 câu) thuộc chương trình lớp 11 thuộc các chương: Tổ hợp – xác suất; Cấp số cộng – cấp số nhân; Hình không gian (tính khoảng cách – tính góc).

Ma trận đề thi TN THPT năm 2021 cũng tương tự như năm 2020

Ma trận đề thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán
 • Các câu khó, mức độ 4 thuộc về các phần cực trị, phương trình mũ và logarit, ứng dụng nguyên hàm tích phân, số phức, phương trình mặt phẳng; 
 • Các câu mức độ 3 có khoảng 10 câu và có đủ ở các phần, còn lại 35 câu mức 1-2;
 • Không có xuất hiện phần: Lượng giác, bài toán vận tốc, bài toán lãi suất, phương trình tiếp tuyến, khoảng cách đường chéo nhau.
 • Về 5 câu khó nhất: Biện luận số cực trị của hàm chứa trị tuyệt đối là khó nhất, đòi hỏi thực hiện nhiều bước, một số câu có nét mới là kết hợp nhiều chương như khối tròn xoay, tìm giá trị lớn nhất và hình giải tích Oxyz.

Tóm lại: Kiến thức các môn thi chủ yếu rất cơ bản, không xuất hiện nhiều câu gây khó dễ cho các bạn, trong đó: 90% kiến thức nằm trong chương trình lớp 12 và 10% nằm trong chương trình lớp 11). Đạt điểm 8 chẳng hề khó khăn nếu các bạn học sinh chăm chỉ ôn luyện, nắm chắc toàn bộ kiến thức lớp 12 từ nhận biết đến thông hiểu, vận dụng.

2. Bí kíp “học nhàn – điểm cao” dành riêng cho học sinh 2004

Để học hành đỡ vất vả mà vẫn đạt điểm cao, các bạn cần chọn cho mình phương pháp học phù hợp và phủ toàn bộ kiến thức cần có trong đề thi. Chỉ khi chọn đúng phương pháp, các bạn mới có thể yên tâm học, chắc gốc kiến thức và bứt phá mỗi ngày. Khoá PEN-C: Ôn luyện toàn diện chính là bí kíp học hay mà các em nên tham khảo: http://ldp.to/tim-hieu-ve-khoa-pen-c.

3. PEN-C liệu có phủ đủ toàn bộ kiến thức cần có trong đề thi không?

Ở khóa học này, thầy cô không chỉ giúp các em nắm chắc kiến thức cơ bản lớp 12 tất cả các môn học mà còn “tua” lại kiến thức lớp 11. Cụ thể, PEN-C sẽ giúp các bạn:

 • Nắm chắc toàn bộ lý thuyết theo từng chuyên đề (bao gồm các khái niệm, công thức, đặc điểm,…) 
 • Xác định được toàn bộ phạm vi kiến thức và mức độ khó của các dạng bài theo từng chuyên đề;
 • Biết cách vận dụng kiến thức vào giải quyết các dạng bài thường gặp.

Dù là môn Khoa học Xã hội hay Khoa học Tự nhiên, các em hoàn toàn có thể yên tâm nắm trên 90% kiến thức và các kỹ năng cần thiết để tham gia mọi kỳ thi. 

Bên cạnh đó, PEN-C còn có ý nghĩa lớn đối với các kì thi TUYỂN SINH RIÊNG do các trường Đại học tự đứng ra tổ chức như: Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội; Bài kiểm tra tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội. Bất cứ kỳ thi nào cũng đòi hỏi các bạn phải “nắm chắc” gốc kiến thức, cải thiện tư duy thì mới có thể tự “xử lí” được các dạng bài lạ, khó.

Có thể nói: PEN-C phủ đủ toàn bộ kiến thức cần có trong đề thi, là bí kíp học và ôn thi mà các bạn không nên bỏ lỡ. Để tìm hiểu thêm về khóa học này, các bạn có thể xem TẠI ĐÂY.

Bình luận Facebook
TUYỆT CHIÊU GIÚP 2K4 NẮM CHẮC HƠN 90% KIẾN THỨC THI TỐT NGHIỆP THPT
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here