Vài bí quyết giúp teen giải quyết vấn đề tình cảm nhanh chóng

0
115

Trong cuộc sống cũng như học tập hằng ngày, teen luôn ở trong rất nhiều mối quan hệ như gia đình, bạn bè, thầy cô … Và teen cũng dễ gặp phải những vấn đề nảy sinh trong các mối quan hệ này. Bút Bi sẽ cùng teen tìm ra cách giải quyết vấn đề tình cảm hiệu quả nhé.

Dành thời gian giao tiếp, trò chuyện nhiều hơn

Các mối quan hệ tình cảm đôi lúc có “trục trặc” có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau mà việc tìm ra nguyên nhân để có cách giải quyết hiệu quả là hết sức quan trọng. Một trong những cách giải quyết vấn đề tình cảm tốt nhất là phải dành nhiều thời gian để trò chuyện, tương tác, có như vậy teen mới có thể hiểu được đối phương cũng như đối phương sẽ hiểu được suy nghĩ và mong muốn của teen.

Sự thấu hiểu và cảm thông cho nhau sẽ giúp làm nguôi đi những cảm xúc tiêu cực đang phát sinh. Từ đó có thể dễ dàng giải quyết ổn thỏa mọi vấn đề hơn rất nhiều.

Nguồn: baomoi.com

Biết lắng nghe tích cực

Lắng nghe để thấu hiểu là nhân tố quan trọng trong mọi mối quan hệ.  Lắng nghe thể hiện sự quan tâm và chú ý tới người khác, giúp mọi người hiểu nhau hơn và mối quan hệ thêm gắn bó, khăng khít.

Nhất là vào những khi đang gặp rắc rối trong mối quan hệ, teen hãy nhớ đặt việc lắng nghe lên hàng đầu, hãy để cho người khác có cơ hội nói ra những suy nghĩ hay những khúc mắc trong lòng họ. Sau đó teen cần suy nghĩ thật kỹ càng trước khi mở lời nói bất cứ điều gì bởi mọi vấn đề trong hoàn cảnh này đều hết sức nhạy cảm. Sơ xuất một chút trong giải quyết vấn đề tình cảm có thể gây ra những “vết nứt” mà không bao giờ teen có thể hàn gắn được nữa đấy.

Nếu là người có lỗi, hãy xin lỗi

Đây là điều đương nhiên rồi phải không teen. Lời xin lỗi là cần thiết trong rất nhiều trường hợp để đi đến giải quyết các vấn đề nhất là vấn đề tình cảm. Đôi khi, teen cần suy nghĩ về việc nói lời xin lỗi ngày cả khi mình không có lỗi ấy chứ. Có những căng thẳng không thể giải quyết một cách rành mạch, rõ ràng mà cần tới sự nhượng bộ, hạ mình từ cả hai bên.

Nguồn: phrasemix.com

Luôn luôn cố chấp và đề cao cái tôi cá nhân quá mức là sự “khai tử” cho nhiều mối quan hệ bạn bè, gia đình, tình yêu … Vậy nên hãy nhớ học cách nhường nhịn, cách tha thứ để tiến lại gần nhau hơn trong mọi mối quan hệ. Lời xin lỗi phải thật sự chân thành và trung thực để có cách giải quyết vấn đề tình cảm tốt nhất và không ai phải “tổn thương” trong các mối quan hệ này nhé.

Đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu đối phương

Trong nhiều tình huống, hãy đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu điều gì đó khiến bạn tổn thương thì nó cũng sẽ khiến người khác tổn thương. Chẳng hạn có nhiều khi teen khi còn đi học luôn trách thầy cô quá khắt khe, quá “mạnh tay” phạt mình khi không làm bài tập, hay nói chuyện trong lớp. Để từ đó hình thành thái độ, ác cảm với thầy cô mình và những hành động cố tình “chống đối” ở nhiều mức độ. Tuy nhiên với rất nhiều anh chị khi ra trường, một trong những điều hối tiếc nhất là không nhận ra sự quan tâm, nhiệt huyết của thầy cô với mình.

Vậy nên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, teen hãy dành thời gian suy ngẫm thật kỹ về nguồn gốc của vấn đề để có cách giải quyết vấn đề tình cảm hợp lý nhất. Hãy trân trọng và gìn giữ những mối quan hệ teen đang có nhé.

 

Bình luận Facebook
Vài bí quyết giúp teen giải quyết vấn đề tình cảm nhanh chóng
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here