Từ năm 2018, vào được trường sư phạm không còn dễ dàng nữa

0
2

Lựa chọn hàng đầu của học sinh trung bình, hay phương án dự phòng với thí sinh khá giỏi – nếu đó là suy nghĩ của bạn về ngành sư phạm, bạn đã lầm to. Trong thời gian tới, đây là ngành học chỉ dành cho những người xuất sắc nhất.

1. Cơ hội vào ngành sư phạm không còn dễ dàng

“Đối với trình độ ĐH xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT xếp loại học lực lớp 12 từ giỏi trở lên. Đối với trình độ CĐ, trung cấp xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT xếp loại học lực lớp 12 từ khá trở lên.” Đây là điểm mới nhất trong dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018 mà bộ GD-ĐT vừa công bố.

Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, điều này chỉ áp dụng với phương thức xét tuyển bằng học bạ. Tuy nhiên, với hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia, Bộ GD-ĐT cũng dự kiến đưa ra mức điểm đảm bảo chất lượng đầu vào cao, thậm chí còn cao hơn nhiều so với các năm trước.

2. Đầu vào khó khăn – tương lai rộng mở

Teen 2k2 mới học lớp 10, nhưng nếu chịu khó theo dõi tin tức về tuyển sinh đại học thì bạn sẽ không lạ gì hiện trạng các thí sinh đổ xô vào các trường ngành kinh tế, kĩ thuật, truyền thông,…Trong khi đó, ngành nghề sư phạm lại chịu cảnh hẩm hiu hơn, một số chuyên ngành phải hạ điểm trúng tuyển mới đủ số lượng sinh viên theo học.

Dự thảo của Bộ Giáo dục sẽ thay đổi hoàn toàn thực trạng đó trong thời gian tới, đem lại sự lột xác hoàn toàn cho ngành sư phạm. Đồng thời, nó cũng là thách thức cực lớn cho teen nào đang ấp ủ giấc mơ trở thành những thầy, cô giáo trong tương lai. Tuy nhiên, teen đừng quá lo lắng, bởi trong khó khăn vẫn còn nhiều cơ hội mà quan trọng nhất là cơ hội việc làm.

Hãy tưởng tượng đến viễn cảnh đầu vào sư phạm được thắt chặt, điểm trúng tuyển được tăng lên, số lượng tân sinh viên ít hơn những năm trước. Nếu teen thi đỗ, sau 4 năm đại học bạn sẽ là một trong số những lao động ít ỏi của ngành sư phạm, bạn không có nhiều đối thủ cạnh tranh, do đó công việc bạn mơ ước lại càng trở nên có giá hơn bao giờ hết.

3. Học từ bây giờ để giấc mơ sư phạm thành hiện thực

Nếu hình thức xét tuyển học bạ quả thực rất khó nhằn thì teen vẫn còn đó lựa chọn xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia. Nhưng nếu teen muốn đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng này, bạn phải nắm vững kiến thức cả 3 lớp 10, 11 và 12. Thế nên điều cấp thiết cần làm là học hành chăm chỉ ngay từ hôm nay? Một khi teen đã chăm học, ôn luyện thường xuyên, điều kiện xét tuyển vào sư phạm khắt khe đến mấy cũng đâu có gì đáng ngại!

Khóa HỌC TỐT 10 – cơ bản, dễ hiểu, không lo thiếu kiến thức, chắp cánh cho những ước mơ trong tương lai. Học thử miễn phí TẠI ĐÂY 

sư phạm

Bình luận Facebook
Từ năm 2018, vào được trường sư phạm không còn dễ dàng nữa
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here