4 cách tạo động lực hiệu quả giúp teen vượt qua “cơn chán học”

0
589

Trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, có không ít thời điểm bạn cảm thấy chán học, nản chí phải không? 4 cách tạo động lực sau đây sẽ giúp bạn tìm lại sự hứng khởi trong học tập.

1. Không đi học, thiếu đi những người bạn tuyệt vời

Hãy tưởng tượng một ngày không còn nghe thấy tiếng cười đùa từ những đứa bạn “lầy lội”, không thấy những gương mặt thân quen, thật sự là một viễn cảnh ảm đạm. Chán học đã đành, thiếu đi tình bạn thì cuộc sống chỉ càng chán hơn. Vậy thì ngại gì việc đi học, đi để còn được pha trò và vui đùa với những người bạn thân thiết.

Một ngày không còn nghe thấy tiếng cười đùa từ những đứa bạn “lầy lội” thật sự là một viễn cảnh ảm đạm

Bạn bè là chất xúc tác tuyệt vời để mỗi chúng ta có thêm động lực khi đến trường. Teen có thể chán học bởi nhiều vấn đề như quan hệ với thầy cô, chuyện điểm số, hay nội quy ở trường bạn cho là…quái đản. Nhưng chỉ cần có bạn bè, khó khăn nào cũng vượt qua, nỗi buồn chán nào cũng tan biến hết!

 

2. Tương lai là mục tiêu quan trọng nhất

Điểm thi tệ hại, phải viết bản kiểm điểm, bị mời phụ huynh đến trường,…vô vàn sự cố thường gặp trong quãng đời đi học khiến cho teen chẳng còn động lực học tập. Đừng vội nản lòng, bạn hãy coi đây chỉ là những cú vấp ngã nhất thời, phải đứng dậy và tiếp tục học tập vì một tương lai tốt đẹp hơn – đây là cách tạo động lực thiết thực nhất vào những giai đoạn khó khăn.

Nghĩ đến tương lai tốt đẹp hơn đồng nghĩa với việc phải cố gắng học tập ngay và luôn. Học tập không phải là con đường duy nhất để thành công, nhưng là con đường ngắn nhất và nhẹ nhàng nhất. Bạn đã dành hơn 10 năm để đi trên con đường đó, vậy thì đừng bỏ cuộc mà hãy bước tiếp để chạm đến cái đích cuối cùng – một cuộc sống tốt hơn trong tương lai.

 

3. Được đi học thì còn hạnh phúc chán, bởi đi làm khổ hơn rất nhiều

Khi đi học, bạn không phải lo lắng nhiều về nơi ở, ăn uống, chi tiêu. Bố mẹ sẽ lo cho bạn, việc duy nhất bạn phải làm là học tập thật tốt. Còn khi đi làm, bạn phải tự lập, lo lắng mọi thứ để nuôi sống chính bản thân mình.

Những va vấp khi đi làm sẽ “đau” hơn nhiều lần những khó khăn bạn gặp phải khi đi học

Những trải nghiệm ngoài xã hội không êm đẹp như thời gian bạn còn học dưới mái trường phổ thông. Những va vấp khi đi làm sẽ “đau” hơn nhiều lần những khó khăn bạn gặp phải khi đi học. Bởi vậy đừng giết thời gian vì những nỗi chán nản lãng nhách. Ngày nào teen còn đi học, ngày đó teen vẫn hạnh phúc.

4. “Cứu” chính bạn bằng cách đổi mới phương pháp học

Nếu cố gắng nhiều nhưng việc học của bạn chưa có chuyển biến tích cực thì có thể teen đã học sai cách. Xem lại cách học và tạo một kế hoạch học tập mới không những “cứu” kết quả học tập trong học kỳ tới mà còn giúp cho bạn không còn thấy chán nản đối với việc học.

Đừng quên 4 cách tạo động lực trên mỗi khi chán học teen nhé!

Khóa học cơ bản 11 – Khơi nguồn cảm hứng, tiếp thêm động lực học tập, tăng cơ hội đạt điểm số tối đa. Đăng kí TẠI ĐÂY 

Bình luận Facebook
4 cách tạo động lực hiệu quả giúp teen vượt qua “cơn chán học”
1.5 (29.66%) 29 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here