XU HƯỚNG TUYỂN SINH RIÊNG TĂNG MẠNH => 2K4 CẦN LÀM GÌ ĐỂ CHINH PHỤC KÌ THI NÀY!

0
Trong bối cảnh kỳ thi tốt nghiệp THPT có độ phân hóa không cao, gây khó khăn cho các trường trong việc tuyển sinh Đại học thì xu hướng tuyển sinh riêng ngày càng tăng mạnh. Vậy 2k4 cần làm gì để chinh phục kỳ thi này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây!
1. Danh sách các trường Đại học tổ chức kỳ thi riêng
Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, từ năm 2021 trở đi, xu hướng các trường có định hướng “tự chủ tuyển sinh” sẽ gia tăng. Tính đến thời điểm hiện tại, một số trường Đại học lớn trên cả nước đã tổ chức thi riêng như:
– ĐHQG TP.HCM tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực từ năm 2018 với 3 phần (Sử dụng ngôn ngữ; Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; Giải quyết vấn đề). Hiện tại, có các khoa thuộc hệ thống trường ĐHQG TP.HCM và gần 60 trường khác sử dụng kết quả bài thi này để tuyển sinh.
– ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức kỳ thi Kiểm tra tư duy từ năm 2020 với 2 phần Toán và Đọc hiểu.
– Năm 2021, ĐHQG Hà Nội tổ chức lại kỳ thi Đánh giá năng lực sau 5 năm “vắng bóng” với bài thi trên máy tính.
=> Như vậy, có thể thấy số lượng các trường tổ chức kỳ thi riêng hoặc sử dụng kết quả kỳ thi riêng để tuyển sinh ngày càng tăng mạnh, nhất là trong tình hình đề thi tốt nghiệp THPT không đủ sức phân loại học sinh, 25-26 điểm vẫn có nguy cơ trượt Đại học.
Tuy nhiên, đề thi của các kỳ tuyển sinh riêng này được nhiều thầy cô và thí sinh đánh giá là có độ khó cao hơn, mang tính phân loại hơn và khác khá nhiều so với đề thi tốt nghiệp THPT.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'XU HƯỚNG TUYỂN SINH RIÊNG TĂNG MẠNH Tính đến hiện tại một số trường Đại học lớn trên cả nước đã tổ chức thi riêng như: Trường tổ chức kỳ thi Tên kỳ thi Trường ĐH Quốc gia TP HCM Trường ĐH Quố‘c gia HN Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội Kỳ thi Đánh giá năng lực Kỳ thi Đánh giá năng lực Kiểm tra tư duy ĐẠI HỌC THÁNG 4/2022 Luyện đề LỘ TRÌNH DÀNH RIÊNG CHO 2K4 THÁNG 12/2021 Ôn luyện theo cầu trúc đề thi riêng THÁNG 6/2021 Hệ thông toàn bộ kiên thức BẮT ĐẦU'
2. Lộ trình ôn luyện dành riêng cho 2k4
Do phạm vi của đề thi riêng cực kỳ rộng nên các em cần phải bắt đầu HỌC SỚM ngay từ bây giờ, học theo bản chất, cốt lõi thay vì học vẹt, học tủ. Các em có thể tham khảo lộ trình sau:
Giai đoạn 1: Hệ thống toàn bộ kiến thức
– Nắm chắc toàn bộ các khái niệm, công thức trong chương trình học
– Xác định được phạm vi kiến thức và mức độ khó của các dạng bài theo từng chuyên đề
– Biết cách vận dụng kiến thức vào giải quyết các dạng bài thường gặp.
Giai đoạn 2: Ôn luyện theo cấu trúc đề thi riêng
– Hiểu rõ về bài thi riêng: cấu trúc bài thi, cách tính điểm, nội dung có gì giống và khác với bài thi Tốt nghiệp THPT
– Trang bị tư duy, kỹ năng, phương pháp làm bài.
Giai đoạn 3: Luyện đề
– Luyện đề thi của các năm trước
– Nhận diện được dạng bài, nắm vững các phương pháp tư duy để giải quyết các dạng bài một cách hiệu quả
– Làm quen với áp lực thi cử, chuẩn bị tâm lí sẵn sàng trước khi bước vào kỳ thi.

Nếu 2k4 có nguyện vọng tham gia các kỳ thi riêng mà chưa biết ôn thi thế nào, phương pháp học ra sao các em có thể tham khảo khóa luyện thi kỳ thi riêng của các trường Đại học TẠI ĐÂY! Cố lên 2k4, ad tin các em làm được!
Bình luận Facebook
XU HƯỚNG TUYỂN SINH RIÊNG TĂNG MẠNH => 2K4 CẦN LÀM GÌ ĐỂ CHINH PHỤC KÌ THI NÀY!
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here