Xuất hiện nhiều ngành học mới trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2018

0
2

Theo những thống kê mới nhất, kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2018 sẽ xuất hiện nhiều ngành học mới, nhiều sự thay đổi về mã ngành học,… teen tham dự  kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH-CĐ xem ngay để có quyết định đúng đắn cho tương lai của mình nhé!

Mùa tuyển sinh năm 2018 hứa hẹn xuất hiện nhiều ngành học mới ( Ảnh nguồn: T.F)

Dự kiến sẽ có nhiều ngành học mới thuộc khối Đại học trong năm 2018

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 đang đến rất gần, các thí sinh ngoài việc ôn tập kiến thức thì cũng cần chủ động cập nhật tin tức mới nhất liên quan đến kỳ thi để hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình thi cử cũng như xét tuyển đại học, cao đẳng 2018.

Theo những tin tức mới nhất của Bộ GD&ĐT cung cấp thì quy định đào tạo cấp IV trình độ Đại học vừa được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành theo thông tư số 24 ngày 10 tháng 10 năm 2017 sẽ có 23 lĩnh vực và 366 ngành đào tạo sẽ chính thức được áp dụng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và xét tuyển Đại học – Cao đẳng  từ ngày 25/11. Ngoài sự thay đổi về mã ngành thì còn có sự thay đổi về một số thành phần trong các ngành, mang tính chất chuyên môn hóa cao mà trước đây gọi là chuyên ngành.

Xét tuyển ĐH-CĐ  năm 2018 có sự thay đổi về mã ngành, nhóm ngành (Ảnh nguồn: thiquocgia.vn)

Theo danh mục giáo dục đào tạo, đào tạo cấp IV thì trình độ cao đẳng, đại học ban kèm theo thông tư số 14 ngày 27/10/2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thì mã ngành được quy định là một chuỗi liên tục có 7 số. Nếu như trước đây mã trình độ đào tạo là 52 thì hiện nay sẽ thay bằng số 7 (trình độ đại học kèm theo khung trình độ quốc gia Việt Nam là bậc 6), chính vì thế các thi sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 cần hết sức lưu ý đến vấn đề này.

Năm 2018, những ngành mới, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có tên trong danh mục trên sẽ xuất hiện. Ví dụ: Ngành quản lý hoạt động bay trước đây thuộc nhóm ngành công nghiệp thì nay thuộc nhóm ngành khai thác vận tải.

Các nhóm ngành máy tính, công nghệ cũng được sắp xếp lại cho phù hợp với xu thế phát triển hiện nay. Nhóm ngành máy tính có các ngành khoa học máy tính, mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, kỹ thuật phần mềm, hệ thống thông tin, kỹ thuật máy,…

Nhóm ngành công nghệ thông tin có các ngành công nghệ thông tin và ngành an toàn thông tin trong đó ngành an toàn thông tin là ngành học mới nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và xét tuyển đại học, cao đẳng có 8 cơ sở đăng ký đào tạo trọng điểm về ngành an toàn thông tin, bao gồm: Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trường đại học Công nghệ thông tin- ĐHQG TPHCM, đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội, Đại học Bách khoa – ĐH Đà nẵng và Học viện An ninh Nhân dân.

Các thí sinh 2k cần tập trung ôn luyện để đạt kết quả tốt nhất (Ảnh nguồn: thiquocgia.vn)

Với những điểm đáng lưu ý trên, các bạn teen 2k nên có những động thái tích cực chủ động lựa chọn ngành nghề phù hợp, cập nhật thông tin, ôn tập kiến thức kỹ lưỡng để tránh những sai sót không đáng có trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 – kỳ thi quan trọng nhất đời đi học.

Butbi.hocmai.vn chúc các bạn teen 2k vượt “vũ môn” thành công!

 

Bình luận Facebook
Xuất hiện nhiều ngành học mới trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2018
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here